Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô đang tăng chóng mặt, lý do là chiếc xe ô tô ngày càng trở nên gần gũi và không quá khó để sở hữu như trước. Đâu đâu cũng thấy tắc đường do số lượng xe đô thị quá nhiều. Nhưng tâm lý của tất cả học viên thì ai cũng muốn có bằng lái xe nhanh nhất, muốn học lái xe ô tô cấp tốc. Muốn chỉ 2 – 3 tháng là có bằng luôn để lái xe vi vu luôn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách học lái xe ô tô nhanh nhất, phải làm những gì để tránh sập bẫy “học lái xe ô tô cấp tốc” trên mạng. Hãy chọn trung tâm dạy lái xe uy tín để theo học.

Xem thêm: Thời điểm thích hợp để học lái xe ô tô

Thời gian nhanh nhất đối với học lái xe ô tô bằng B2 là 3 tháng

Đầu tiên cần phải rõ ràng một điều: Nhanh nhất để có bằng lái xe ô tô hạng b2 là 3 tháng theo quy định của Bộ giao thông. Vì vậy, hãy quên đi những lời quảng cáo “học lái xe ô tô cấp tốc”, “học lái xe 1 tháng có bằng” … hoàn toàn là trò bịp.

học bằng lái xe b2 cấp tốc

Thời gian tối thiểu để học lái xe bằng B2 là 3 tháng theo quy định của bộ giao thông

Muốn có bằng lái xe nhanh nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là: Nộp hồ sơ thi bằng lái xe. Nộp sớm ngày nào thì được thi sớm ngày đó. Còn việc học vào lúc nào đó là tùy khả năng sắp xếp của bạn. 3 tháng học để vượt qua bài thi sát hạch B2 là khoảng thời gian tương đối dư dả. Bạn hoàn toàn có thể học lý thuyết và thực hành trong khoản 1-2 tháng một cách thong thả. Theo lời khuyên của tôi, bạn nên học lái xe vào khoảng 1,5 đến 2 tháng trước khi thi sát hạch, để đỡ bị quên. Đó là cách tốt nhất để “học lái xe cấp tốc”.

Tuy nhiên vẫn có thể học lái xe nhanh mà không cần đủ 3 tháng đi học

Ngày nay, việc học lái xe ô tô cũng không quá gò bó, bạn không cần đến cả 3 tháng để cặm cụi học lái xe thực hành và lý thuyết. Thực ra, việc học lái xe đã rút ngắn và nhanh hơn nhiều. Học lái xe thực hành thay vì học với 2 – 3 người, thay nhau chờ đợi đến lượt thì nay bạn hoàn toàn có thể chọn học 1 thầy/ 1 trò – thời gian học lái xe giảm đi 3-4 lần so với trước. Đối với học lý thuyết, có đến cả tá phần mềm thi lý thuyết lái xe b2, ứng dụng smartphone để bạn có thể tự học tại nhà. Đó là cách để học lái xe nhanh nhất.

  • Vậy làm thế nào để có bằng lái xe nhanh nhất
  • Đăng ký nộp hồ sơ học lái xe càng sớm càng tốt.
  • Ghi nhớ lịch đúng 3 tháng sau thi sát hạch để sắp xếp thời gian học và thi.
  • Tải ứng dụng về máy và học lý thuyết.
  • Học thực hành 1 thầy/ 1 trò để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất.
  • Nên để thời gian học vào gần lịch thi để đỡ bị quên
  • Đừng để mất tiền oan với các khóa “học lái xe ô tô cấp tốc
  • Chọn học lái xe ô tô số tự động đơn giản và nhanh hơn

Hiện nay, ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho học viên học lái xe, nếu cảm thấy học lái xe số sàn phức tạp và khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể học lái xe số tự động. Việc học lái xe ô tô số tự động nhanh hơn nhiều và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu có bằng lái xe số tự động, bạn sẽ chỉ lái được xe số tự động mà không được lái xe số sàn. Điều này có thể chấp nhận được đối với những người có nhu cầu đi xe gia đình 4 chỗ, hiện nay xu hướng xe số tự động đang thay thế xe số sàn. Nhiều hãng xe đã bỏ phiên bản số sàn cho một số dòng sản phẩm của mình.

Nên chọn một trung tâm học lái xe uy tín trước

Hi vọng sau bài viết này bạn đã biết cách làm sao để có thể học lái xe ô tô nhanh nhất, “muốn nhanh thì phải từ từ” – đừng vì trông theo mấy quảng cáo học lái xe ô tô cấp tốc, cấp bằng sau 1 tháng … mà mất tiền oan mà có khi hồ sơ lại bị delay đến 4 – 5 tháng. Chúc các bạn học lái xe ô tô thật hiệu quả và an toàn.