Thời điểm nào tốt để học lái xe ô tô? Đây là câu hỏi của không ít người trước khi quyết định đăng ký học lái xe ô tô. Có 3 tiêu trí để bạn quyết định đây có phải là thời điểm phù hợp để đăng ký một khóa học lái xe hay không?

Người mới học lái xe thì nên đọc bài 20 điều cần biết trước khi học lái xe và thi GPLX ô tô để tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô

thoi diem hoc lai xe

Bạn cần lái xe trong 4 tháng tới

Thường thì đối với bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn cần tối thiểu 3 tháng để đủ điều kiện dự thi. Trong trường hợp tốt nhất, sở giao thông vận tải có khóa thi sát hạch ngay vào lúc bạn đủ điều kiện, bạn có thể dự thi luôn, nếu bạn thi đỗ, mất tầm 15-20 ngày nữa để bạn có bằng. Trong trường hợp xấu, bạn không được thi ngay mà phải chờ thêm 1 tuần hoặc thậm chí nửa tháng mới được thi, thời gian bạn có được bằng sẽ bị đẩy lùi thêm từng ấy ngày. Trung bình 4 tháng là bạn có thể có tấm bằng trong tay. Nếu bạn dự kiến mua xe trong 4 tháng nữa, hãy đăng ký học bằng lái xe ngay hôm nay.

Xem thêm: Hồ sơ học lái xe bao gồm những giấy tờ gì

Tháng 9-11

Đây là thời điểm thích hợp nhất trong năm để đi học lái xe. Thời tiết giai đoạn này chuyển sang mát mẻ hơn. Thường thì bạn sẽ phải thực hành ít nhất là 12 buổi. Việc thời tiết mát mẻ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Hãy tưởng tượng bạn phải lái xe ròng rã trong trời nắng nóng 39 độ của mùa hè, nếu xe tốt có điều hòa thì còn dễ chịu, nếu xe cũ không có điều hòa thì bạn chỉ lái được nửa tiếng là không chịu nổi. Vậy nên, nếu muốn học lái xe hãy đăng ký học trong giai đoạn này.

Tháng 2-4

Đây cũng là một lựa chọn khác, giai đoạn này đang là mùa xuân nên thời tiết khá dễ chịu. Tuy nhiên, vào giai đoạn này ở miền bắc hay có sương mù, việc quan sát đường đôi lúc bị ảnh hưởng. Một bất lợi khác nữa đó là giai đoạn này đầu năm, mọi người đổ xô đi học lái xe nên các trung tâm thường bị full, dẫn đến tình trạng hay bị chậm lịch thi.\

Với những chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp học lái xe ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.