Bạn có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ:

097 497 5802 – 024 6253 6254 – 096 436 49 32 – 098 196 98 50

Nhu cầu học lái xe ô tô ngày một tăng, dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các trung tâm đào tạo. Hà Nội và tp Hồ Chí Minh là nơi quy tụ khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe và có lượng học viên đông đảo hơn các vùng khác của cả nước. Ngoài những trung tâm lâu đời thì giai đoạn 2005 trở về đây cũng có khá nhiều trung tâm mới mọc lên: đó có thể là trường dạy nghề, trường đại học mở thêm mảng đào tạo lái xe ô tô… Danh sách dưới đây chưa đầy đủ, nhưng hi vọng giúp cho bạn có được thông tin về những trung tâm tiêu biểu nhất.

Lưu ý: Danh sách này chỉ mang tính liệt kê chứ không nhằm mục đích xếp hạng, trung tâm ở dưới không có nghĩa là kém uy tín hơn trung tâm ở đầu danh sách.

Không phải sân tập nào cũng có chức năng thi sát hạch, xem ngay danh sách sân sát hạch đầy đủ.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn trung tâm học lái xe uy tín

trung tâm đào tạo lái xe ô tô

HÀ NỘI

Trung tâm đào tạo lái xe ĐH phòng cháy chữa cháy

Địa chỉ: 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: www.daotaolaixepccc.vn

Thành lập từ năm 1999, được đầu tư sân bãi đạt chuẩn quốc gia năm 2010, hiện nay, Trung tâm dạy nghề, Đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy( PCCC), Bộ Công an là trung tâm duy nhất của lực lượng công an đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn sát hạch GPLX ô tô, mô tô do Sở GTVT Hà Nội quản lý. Hiện Trung tâm có sân sát hạch rộng hơn 2,5 ha và hệ thống phòng học, phòng thi đạt chuẩn của Bộ GTVT

Công ty CP vận tải ô tô số 2

Địa chỉ: 136 đường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Sân 136 Sài Đồng vừa có chức năng là sân tập lái xe vừa có chức năng thi sát hạch cho hạng B2, C.

Công ty CP vận tải ô tô số 3

Địa chỉ: 65, P.Cảm Hội, Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Ngày 04/12/1991 Bộ giao thông vận tải ra quyết định số 2450/QĐ-TCCB về việc giải thể Liên hiệp các Xí nghiệp vận tải ô tô, Xí nghiệp vận tải ô tô số 3 đổi tên thành Công ty Vận tải ô tô số 3. Công ty vận tải ô tô số 3 có trụ sở tại phố Lò Đúc. Học viên ở trung tâm này có thể thi sát hạch tại sân 136 Sài Đồng hoặc sân trung tâm cơ giới đường bộ (Sóc Sơn).

Trung tâm đào tạo lái xe Đông Đô

Địa chỉ: Cụm CN Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh

Website: laixedongdo.com

Trung tâm dạy nghề lái xe Đông Đô được hoạt động theo quyết định số 1654/QĐ-UBND ngày 26 tháng 11 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Hiện nay chính thức hoạt động trên lĩnh vực đào tạo lái xe, đào tạo nghề, cho thuê xe, cấp đổi giấy phép lái xe, đăng kiểm ô tô. Hiện nay trung tâm Đông Đô có sân thi sát hạch Ngọc Hà (Liên Mạc, Từ Liêm, Hà Nội).

Trung tâm C500 học viện an ninh nhân dân

Địa chỉ: Km9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: hoclaixec500.com.vn

Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Học viện An ninh (C500) là đơn vị có bề dày hơn 25 năm xây dựng và phát triển. Những năm qua, TTDN – Học viện ANND đã khẳng định được  thương hiệu, uy tín và sự tin cậy trong học viên và xã hội, cũng như những thế mạnh vượt trội trong hoạt động đào tạo lái xe, cụ thể: Trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, tâm huyết với nghề; chương trình đào tạo lái xe bài bản, khoa học;  cơ sở vật chất: hệ thống phòng học, xe tập lái đời mới, sân tập và sân thi sát hạch hiện đại, khu vực ăn, ở của học viên lịch sự, đảm bảo tiêu chuẩn…

Trung tâm đào tạo lái xe Sabavi

Địa chỉ: Hà Trì – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Website: hocbanglaixe.edu.vn

Trung tâm Sabavi với đội ngũ lãnh đạo, giảng viên của trường có nhiều năm thâm niên trong nghề đào tạo lái xe, nhiệt tình, tâm huyết trực tiếp giảng dạy đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu học tập cho các học viên ở mọi trình độ. Về cơ sở vật chất Trung tâm có 70 xe ô tô các loại trong đó có trên 40% là xe mới, 04 phòng học lý thuyết với các trang thiết bị hoàn chỉnh, sân tập lái rộng trên 14.000 m2 có đầy đủ các tình huống giả định theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.Trung tâm có đủ điều kiên đào tạo mỗi năm trên 3000 học viên lái xe ô tô các hạng và 5000 học viên lái xe mô tô.

Trung tâm đào tạo lái xe Hùng Vương

Địa chỉ: Đạo Đức – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Ở Hà Nội, trung tâm Hùng Vương có một sân thi sát hạch tại Xã Yên Bình, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Đức Thịnh

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ: 128C Đại La – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe VOV do công ty cổ phần PT-PT Đài Tiếng Nói Truyền Hình Việt Nam xây dựng được cấp phép đào tạo của tổng cục đường bộ Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong công tác đào tạo lái xe ô tô.

TP Hồ Chí Minh

Trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia

Địa chỉ: 37-39 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3, TP.HCM

Website: trungtamhoanggia.com

Theo tôi đánh giá thì vị trí số 1 sẽ thuộc về Hoàng Gia vì có thể nói đây là trường dạy lái xe sang chảnh nhất TpHCM bởi đa số học viên của trường này đều là người có nhiều tiền và giới quan chức nhà nước. Mức học phí hiện nay của Hoàng Gia đang giữ mức cao nhất trong các trường dạy lái xe ô tô của TPHCM với mức học phí hạng B2 là 9,500,000 đồng. Nhưng cất lượng đào tạo có vẻ cũng ổn nên không thấy có kêu ca.

Trường dạy lái xe ô tô Đồng Tiến

Địa chỉ: Số 1, phường An Lạc A, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh.

Website: trungtamdongtien.edu.vn

Là một đơn vị thuộc Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội TPHCM với trên 10 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe, trường dạy lái xe ô tô Đồng Tiến cũng đã xây dựng cho mình một chổ đứng vững chải trong giới đào tạo lái xe ô tô ở TP.HCM. Là một trong những trường có tỷ lệ đậu cao nhất trong các kì thi sát hạch lái xe của Sở GTVT TP.HCM tổ chức hang tháng. Với giá học phí hiện tại là 7,000,000 đồng cho hạng B2, thời gian học thực hành ở đây là 24h-40h.

Trường dạy lái xe ô tô Thành Công

Địa chỉ: 252 Khánh Hội, P. 6, Quận 4 Tp. HCM

Website: daylaixethanhcong.edu.vn

Trường dạy lái xe ô tô Thành Công được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ Giao Thông Vận Tải, với đủ các hạng mục công trình cơ bản như: Sân bãi tập, sát hạch rộng thoáng và trải nhựa hiện đại, trang bị xe tập lái và xe sát hạch gồm các hạng B, C , D, E có lắp đặt hệ thống cảm ứng kiểm tra chấm điểm tự động cùng hệ thống phòng học lý thuyết trên máy tính, phòng thực tập, bảo dưỡng sửa chữa ô tô cùng các trang thiết bị cần thiết khác .

Trường dạy lái xe ô tô Trường An

Địa chỉ: Số 393 đường Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Website: daylaixeoto.edu.vn

Ngày 06/06/2006 Tổng cục đường bộ VN đã ký quyết định số 52/TCĐBVN-QLPT&NL cho phép thành lập Trung tâm Dạy Lái Xe Ôtô Trường An trở thành đơn vị dạy nghề, chuyên về lĩnh vực dạy tạo lái xe ôtô, chịu sự quản lý nhà nước về dạy nghề của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, trung tâm có nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề lái xe ôtô các hạng bằng B1, B2, C.

Trường dạy lái xe ô tô Thái Sơn

Địa chỉ: Số 3, Đường 3/2, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Website: daynghethaison.com

Trung tâm dạy nghề Thái Sơn là đơn vị thành viên của Tổng công ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc Phòng, được thành lập theo quyết định số 48/2006/QĐ-BQP ngày 20 tháng 3 năm 2006 của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng.

Thông tin trên đây chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn: ở Hà Nội, chúng tôi tham khảo các cán bộ nằm trong hội đồng sát hạch, giáo viên dạy luật và nhân viên các trung tâm. Ở TP Hồ Chí Minh, chúng tôi tham khảo các trang vàng, trang web chính thức của trung tâm và các website khác có trên internet. Nếu thông tin nào không chính xác, xin vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ xác minh và sửa đổi.