khoa hoc lai xe b1 tu dong

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

(Anh chị vui lòng đặt lại số điện thoại)

 

Đăng ký tư vấn

Sending

 

HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG C

Với những ai có mong muốn theo đuổi nghề tài xế xe tải thì học lái xe bằng C là nhu cầu tất yếu. Vậy quy trình học lái xe tải bằng C như thế nào? Học phí là bao nhiêu? Thời gian học và thi lấy bằng trong lâu? Hồ sơ đăng ký học bao gồm những loại giấy tờ gì? Học lái xe ở đâu uy tín tại Hà Nội? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được làm rõ ngay sau đây.

Bằng Lái Xe Hạng C Là Gì – Bằng C Lái Được Loại Xe Nào?

Giấy phép lái xe bằng C cho phép người điều khiển ô tô được lái các loại xe hạng nặng. Người có bằng lái xe ô tô hạng C được điều khiển các loại xe ô tô cho bằng lái B1, B2. Đồng thời được phép lái ô tải và các loại ô tô chuyên dùng, máy kéo kéo một rơ mooc trọng tải từ 3500kg trở nên. Người có bằng lái xe hạng C được phép hành nghề lái xe vì mục đích thương mại. Giấy phép lái xe bằng C có hạn dùng 5 năm kể từ ngày được cấp. Sau thời gian này, người sở hữu phải làm thủ tục ra hạn.

Bằng lái xe hạng C cho phép điều khiển ô tô tải có trọng tải lớn hơn 3,5 tấn

Bằng lái xe hạng C cho phép điều khiển ô tô tải có trọng tải lớn hơn 3,5 tấn

Điều Kiện & Hồ Sơ Học Lái Xe Bằng C

Hiện nay đăng ký học bằng lái xe bằng C không khó. Thế nhưng người học phải đáp ứng một số điều kiện. Đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết. 

Điều kiện học lái xe bằng C

Để được tham gia học bằng lái xe bằng C, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập, làm việc, cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Tính đến ngày thi sát hạch, học viên phải đủ 21 tuổi trở lên. 

Người học lái xe bằng C phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe. Không bị thừa hoặc thiếu ngón tay, không bị teo cơ,….. Như vậy mới đáp ứng yêu cầu để lái những chiếc xe hạng nặng. Như vậy người học cần có giấy khám sức khỏe của bệnh viện.

Học lái xe ô tô bằng C dành cho những người đủ sức khỏe, đủ 21 tuổi trở lên

Học lái xe ô tô bằng C dành cho những người đủ sức khỏe, đủ 21 tuổi trở lên

Hồ sơ đăng ký học lái xe bằng C

Khi đăng ký học lái xe bằng C thì ngoài việc đáp ứng những điều kiện như trên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, thủ tục cần thiết. Chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ sẽ giúp quá trình đăng ký học lái xe của bạn thuận lợi và tiết kiệm thời gian. Theo đó bộ hồ sơ đăng ký học lái xe bằng C bao gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn xin dự thi sát hạch lái xe bằng C theo mẫu của Bộ Giao thông vận tải: Bạn cần điền đầy đủ và trung thực mọi thông tin có trong đơn đăng ký này.

Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe còn thời hạn trong vòng 3 tháng và được xác nhận bởi cơ quan y tế từ cấp quận huyện trở lên.

12 ảnh thẻ kích thước 3×4. Ảnh thẻ cần được chụp theo đúng tiêu chuẩn đó là phông nền xanh. Ảnh cần nhìn thấy rõ mặt, mắt và lông mày. 

2 bản chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu photo. Các loại giấy tờ này cần còn thời hạn sử dụng. Nếu không còn hạn sử dụng, bạn nên nhanh chóng làm lại trước khi tham gia kỳ thi sát hạch. Khi nộp hồ sơ đăng ký, nếu không có chứng minh thư, bạn có thể thay thế bằng giấy khai sinh. Tuy nhiên khi dự thi sát hạch vẫn cần phải có chứng minh nhân dân.

BẢNG GIÁ HỌC LÁI XE C

(Hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà MIỄN PHÍ.)

Học phí lái xe bằng C có sự chênh lệch giữa các trung tâm đào tạo lái xe khác nhau. Thông thường tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 9 triệu đến 13 triệu. Nếu bạn chỉ muốn thi để lấy bằng thì chi phí sẽ khoảng từ 8 triệu đến 9 triệu. Nếu bạn đăng ký cả khóa học đầy đủ với lý thuyết lẫn thực hành và thi lấy bằng thì tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 12 triệu đến 13 triệu.

Với trung tâm đào tạo lái xe Sabavi thì học phí lái xe bằng C trọn gói là 12 triệu đồng. Đây là học phí trọn gói và bạn không cần phải đóng thêm bất cứ một khoản nào khác trong quá trình học và thi. Đây là mức học phí thấp nhất so với các trung tâm uy tín tại Hà Nội. Để đăng ký học lái xe bằng C tại Sabavi, bạn hãy liên hệ với số điện thoại 0974975802 để được tư vấn chương trình học.

 Địa Chỉ Đăng Ký Học Lái Xe Bằng C Uy Tín, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Nhắc đến các trung tâm đào tạo lái xe uy tín, giá rẻ tại Hà Nội không thể không nhắc đến Sabavi. Trung tâm đã được Tổng cục đường bộ cấp giấy phép đào tạo. Đây là điểm đến của vài chục ngàn học viên trong nhiều năm qua. Trung tâm có đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của học viên.

Học lái xe ô tô bằng C tại Sabavi luôn có mức học phí rẻ nhất Hà Nội

Học lái xe ô tô bằng C tại Sabavi luôn có mức học phí rẻ nhất Hà Nội

 

Hiện nay, trung tâm Sabavi có 7 phòng học lý thuyết, hơn 70 ô tô các loại. Ngoài ra, trung tâm còn có sân tập rộng hơn 8000 m2. Đây thực sự là môi trường học tập lý tưởng cho tất cả những ai muốn học lái xe ô tô bằng C.

Tại sao chọn Sabavi là địa chỉ đăng ký học lái xe bằng C?

Là trung tâm dạy lái xe uy tín, lâu đời nên Sabavi luôn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Học viên sau khi tốt nghiệp còn giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến với trung tâm. Được sự tin yêu như vậy là do Sabavi luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, coi sự hài lòng của học viên là yếu tố hàng đầu:

 • Đội ngũ tư vấn trẻ và tâm huyết: Đến với Sabavi, học viên luôn cảm thấy hài lòng với sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, tư vấn viên. Bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo, mọi lúc mọi nơi từ khi làm hồ sơ cho đến khi đạt được tấm bằng lái xe của mình. 
 • Học lái xe thuận tiện: Tùy theo thời gian và địa điểm, học viên được chọn sân tập gần nhà sao cho thuận tiện nhất. Nếu ở xa, học viên sẽ được giáo viên đưa đến những sân tập tập trung.
 • Thay đổi giáo viên nếu không phù hợp: Học lái xe bằng C tại trung tâm Sabavi, học viên có có thể yêu cầu trung tâm đổi giáo viên nếu cảm thấy giáo đó không có phương pháp dạy phù hợp, hoặc thái độ không chuẩn mực. 
 • Học viên chủ động lịch học thuận tiện nhất: Đa số những người muốn học lái xe đều đang đi làm. Vì thế rất khó để sắp xếp được lịch học cố định. Hiểu được điều đó, Sabavi đưa ra lịch học rất linh hoạt từ 8h đến 21h. Do đó học viên dễ dàng lựa chọn được khung giờ học phù hợp với mình.
 • Có hợp đồng đào tạo rõ ràng, uy tín: Trung tâm Sabavi luôn cam kết về chất lượng và chi phí khi học lái xe tải bằng C tại đây. Tất cả đều được ký kết bằng hợp đồng, mang lại sự an tâm cho người học.
 • Lịch thi nhanh chóng: Thời gian học lái xe bằng C tại trung tâm Sabavi chỉ khoảng 6 tháng. Sau đó học viên sẽ được tham gia thi sát hạch và lấy bằng lái xe khoảng 10-20 ngày sau thi đỗ.
 • Tỷ lệ học viên đỗ cao nhất: Đây chính là yếu tố quan trọng làm nên uy tín của trung tâm. Gần như 100% học viên học tại đây đều thi đỗ kỳ thi sát hạch và có bằng lái xe. Các học viên đều nắm được kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia lái xe.
 • Thời gian lấy bằng nhanh: Sau khi thi sát hạch đạt yêu cầu, bạn sẽ được nhận bằng lái xe sau khoảng 10 ngày đến 20 ngày
 • Phòng học lý thuyết sạch sẽ, thoáng mát: Trung tâm dạy học lái xe bằng C Sabavi được trang bị cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại. Trong đó phải kể đến 7 phòng học lý thuyết luôn thoáng mát, sạch sẽ mang đến sự thoải mái cho người học.
 • Có bãi tập riêng: Sabavi nổi tiếng với sân tập hiện đại rộng hơn 8000m2. Với sân tập này, học viên dễ dàng thực hành 11 bài tập sa hình tạo tiền đề đạt kết quả cao trong kỳ thi.
 • Hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà miễn phí: Trung tâm luôn hỗ trợ tận tình cho tất cả mọi người khi đăng ký học lái xe bằng C tại đây. Nếu bạn không có thời gian, Sabavi sẽ hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà miễn phí giúp bạn. 
 • Chi phí hợp lý: Học phí lái xe bằng C có lẽ là điều bạn đang rất quan tâm. Vậy thì bạn đừng lo lắng bởi lẽ Sabavi là trung tâm có mức học phí thấp nhất tại Hà Nội. Tuy nhiên chất lượng lại luôn được đánh giá ở top đầu hiện nay.
Học lái xe bằng C tại Sabavi bạn được hướng dẫn bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm

Học lái xe bằng C tại Sabavi bạn được hướng dẫn bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm

Nội Dung Chương Trình Học Lái Xe Bằng C

Chương trình học lái xe ô tô bằng C bao gồm các nội dung dưới đây:

1. Nộp hồ sơ tại trung tâm đào tạo lái xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên, bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe Sabavi. Trung tâm sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ, thủ tục. Nếu hồ sơ hợp lệ, trung tâm sẽ ký hợp đồng với người học.

2. Tham gia học lý thuyết tại trung tâm hoặc qua phần mềm điện thoại

Việc học lý thuyết tại trung tâm không giới hạn về số buổi. Trung tâm sẽ cung cấp miễn phí cho bạn các tài liệu câu hỏi về lý thuyết, phần mềm học lý thuyết lái xe qua điện thoại. Đồng thời có sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên để làm sao bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch. Bạn có thể học lý thuyết lái xe bằng cách đến trực tiếp trung tâm hoặc học qua phần mềm điện thoại đều được.

3. Học lái xe trên mô hình thực tế ảo

Đây là phương pháp học hiện đại được áp dụng tại trung tâm đào tạo lái xe Sabavi. Với công nghệ mô hình thực tế ảo, học viên như đang được thực hành thực tế bên ngoài với những trải nghiệm vô cùng chân thực. Cách học này rất an toàn với những người chưa quen lái xe. Tuy nhiên lại giúp họ có thêm nhiều kỹ năng xử lý tình huống và được thực hành các bài tập sa hình.

4. Học lái xe trên xe tải (11 bài sa hình, đường trường)

Trong kỳ thi sát hạch thì thi thực hành 11 bài sa hình và đường trường là nội dung quan trọng nhất. Do đó trung tâm Sabavi rất chú trọng đào tạo thuần thục những kỹ năng này cho học viên. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành 11 bài sa hình và thực hành kỹ năng lái xe đường trường.

Học thực hành lái xe trên sa hình và đường trường là nội dung quan trọng

Học thực hành lái xe trên sa hình và đường trường là nội dung quan trọng

5. Đủ 6 tháng theo quy định, tham gia kỳ thi sát hạch lái xe theo sắp xếp của Sở Giao thông

Sau khi đã trải qua 6 tháng học lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch lái xe bằng C theo lịch của Sở Giao thông. Nội dung bao gồm lý thuyết và thực hành sa hình, đường trường.

6. Nhận bằng sau 10-20 ngày (nếu thi đỗ)

Sau kỳ thi sát hạch, nếu thi đỗ học viên sẽ được nhận bằng lái xe sau khoảng 10 ngày đến 20 ngày. Như vậy tổng cộng thời gian từ khi đăng ký học bằng lái xe đến khi nhận bằng chỉ khoảng gần 7 tháng.

Thời gian học lái xe bằng C bao lâu?

Học lái xe bằng C mất bao lâu có lẽ là điều mọi người rất quan tâm. Nếu như học bằng lái xe hạng B1, B2 chỉ mất có 3 tháng thì thời gian học lái xe bằng C mất khoảng 6 tháng. Đó là bởi vì chương trình đào tạo lái xe bằng C yêu cầu kiến thức và kỹ năng cao hơn. Để đảm bảo chất lượng và thời gian đầu ra, bạn nên học lái xe ô tô bằng C tại các trung tâm uy tín như Sabavi.  

Sau quá trình học lý thuyết, học thực hành lái xe tại bãi tập sa hình, thực hành lái xe đường trường, học viên sẽ được ôn thi, thi chứng chỉ nghề và thi sát hạch. Đến khi nhận bằng lái xe nếu thi đỗ thì mất khoảng hơn 6 tháng.

Thời gian học lái xe bằng C chỉ khoảng 6 tháng

Thời gian học lái xe ô tô bằng C chỉ khoảng 6 tháng

Hướng dẫn học lái xe bằng C chi tiết

So với các loại bằng lái xe như B1, B2 thì học lái xe ô tô hạng C phức tạp hơn. Điều đó có nghĩa là người học phải nghiêm túc và chăm chỉ hơn. Hướng dẫn học lái xe bằng C sẽ giúp bạn dễ dàng đạt giải cao hơn trong kỳ thi sát hạch.

Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô bằng C

Lý thuyết là một phần rất quan trọng trong kỳ thi sát hạch lái xe bằng C. Nếu thi lý thuyết không tốt thì dù thi thực hành đạt kết quả cao nhất, bạn cũng khó lòng vượt qua kỳ thi sát hạch. Bởi vậy khi học lái xe ô tô bạn cần tập trung vào học cả phần lý thuyết. 

Học lý thuyết thi lái xe ô tô bằng C bạn sẽ được học các nội dung như Luật giao thông đường bộ, kết cấu giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, văn hóa đạo đức người lái xe, cách sửa xe ô tô cơ bản,…Đây là những nội dung bạn nhất định phải nắm chắc để vượt qua phần thi lý thuyết.

Trong phần thi sát hạch, bạn cần trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 20 phút. Bạn cần trả lời đúng tối thiểu là 28 câu. 30 câu hỏi trong phần thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi về khái niệm và quy tắc mà người tham gia giao thông cần phải tuân thủ, các câu hỏi về sa hình, các câu hỏi về biển báo giao thông, câu hỏi về văn hóa người lái xe, nghiệp vụ vận tải.

Để giúp học viên làm tốt phần thi lý thuyết, trung tâm Sabavi sẽ giúp bạn học bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể học qua phần mềm trên điện thoại, học tài liệu 600 câu hỏi, học trực tiếp tại trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên,….Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm học lý thuyết thi sát hạch lái xe của những người đi trước. Chắc chắn bạn sẽ học thêm được nhiều điều bổ ích.

Học lý thuyết lái xe ô tô cũng là một phần cực kỳ quan trọng để vượt qua kỳ thi sát hạch

Học lý thuyết lái xe ô tô cũng là một phần cực kỳ quan trọng để vượt qua kỳ thi sát hạch

Hướng dẫn thực hành học lái xe bằng C

Bên cạnh lý thuyết thì học thực hành cũng không kém phần quan trọng. Để vượt qua tốt phần thi thực hành trong kỳ thi sát hạch, bạn cần có kỹ năng thực hành 11 bài thi sa hình, thực hành lái xe đường trường. Trong đó, bạn cần chú ý rèn luyện thành thạo các bài thi dễ mất điểm dưới đây:

– Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Nếu không cẩn thận, bài thi này có thể khiến bạn bị mất điểm. Chính vì thế bạn lưu ý thực hành thạo kỹ năng dừng xe và khởi hành ngang dốc. Mẹo của một số người thi trước truyền lại là bạn hãy ga sâu hơn khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ. Như vận bạn sẽ có đà hơn. Tuy nhiên bạn nên cắt côn, rà phanh khi xe đến gần vạch dừng khoảng 10m. Khi thực hiện bài thi này, một số tình huống có thể xảy ra. Bạn cần bình tĩnh để xử lý các tình huống này. Ví dụ như xe bị trôi thì cần kéo phanh tay và đạp hết côn để tránh trường hợp xe bị chết máy. Nếu xe chết máy ngang dốc, bạn cũng nhanh chóng phanh tay, đạp hết côn và nổ máy lại.

– Bài thi qua đường hẹp vuông góc

Để thực hiện tốt bài thi này thì kinh nghiệm là bạn cần lái xe thật chậm. Ngoài ra bạn cần lưu ý không để bánh sau đè vạch.

– Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Trong bài thi này bạn cũng phải lái xe thật chậm đồng thời mở rộng cua. Như vậy bạn sẽ có đủ khoảng cách để căn chỉnh thẳng, bó sát và song song với lề.

Sẽ có rất nhiều những tình huống trong thực hành lái xe ô tô mà bạn sẽ cảm thấy khó xử lý. Đăng ký học lái xe bằng C tại trung tâm Sabavi bạn sẽ được đội ngũ giảng viên hỗ trợ, hướng dẫn tận tình để vượt qua bài thi với kết quả tốt nhất.

Thi bằng lái xe hạng C

Sau khi hết thúc khóa học, đủ thời gian 5 tháng 15 ngày, học viên sẽ được sắp xếp ngày thi lý thuyết và sát hạch tại trường thi. Trước buổi thi nhân viên của trung tâm sẽ hướng dẫn đầy đủ các thủ tục cũng như hướng dẫn chi tiết cho các học viên để sẵn sàng tham gia phần thi lý thuyết và sát hạch.

Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã có toàn bộ các thông tin cần biết về học lái xe bằng C. Học lái xe bằng C giúp bạn có đủ tự tin và được phép lái những chiếc xe ô tô hạng nặng. Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sabavi sẽ giúp bạn có được đầy đủ các kỹ năng để ngồi sau tay lái. Đồng thời cam kết chất lượng đào tạo tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Hãy liên hệ với Sabavi theo số điện thoại 0974975802 để đăng ký học ngay hôm nay bạn nhé.

Liên hệ: 0974.975.8020981.969.850

Trung tâm có dịch vụ làm hồ sơ tại nhà hoặc cơ quan miễn phí. Vui lòng điền form dưới đây để được tư vấn.

 Đăng Ký Học Ngay

Địa chỉ: Số 54, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

 Hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà MIỄN PHÍ.

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng ký tư vấn
Sending