Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực sản xuất máy móc, nghiên cứu khoa học và công nghệ nên cũng không khó hiểu tại sao khi quốc gia này là nước sản xuất xe hơi lớn thứ 2 tên toàn cầu (thống kê 2012 và chỉ đứng sau Trung Quốc) và là đất nước của những thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới hiện nay như Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda,…

Các hãng xe từ Nhật Bản cũng chiếm một thị phần rất lớn so với các hãng xe hơi khác tại Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chuyên mục Xe cộ của Cẩm nang mua bán tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử hình thành, chất lượng, mẫu mã của các dòng xe hơi Nhật nổi tiếng bán chạy cũng như những ưu điểm nổi bật của xe ô tô Nhật Bản nhé!

Xem thêm:

Toyota

Toyota có lẽ cái tên quen thuộc nhất khi người ta nghĩ đến “xe hơi Nhật Bản”. Được thành lập vào ngày 28/8/1937, trong nhiều năm liền, Toyota đã liên tục khẳng định đẳng cấp của trong top những hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu thế giới và đây cũng là một trong những hãng xe hơi tại Việt Nam có mức tiêu thụ cao nhất trong nhiều năm.

Từng chiếc xe được bán ra của hãng luôn đảm bảo được về giá trị, chất lượng và dịch vụ cũng như mức giá tương xứng phù hợp. Thật sự không quá khi nó rằng Toyota là một “đế chế” có được sự thành công rực rỡ và khó lòng bị thay thế được trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

Những dòng xe hơi Toyota nổi tiếng được phân phối tại Việt Nam có thể kể đến như là : Toyota Yaris, Innova, Vios, Fortuner, Camry,…

Honda

Là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới. Chúng ta thường sẽ chỉ nghĩ đến những chiếc xe máy khi nhắc tới cái tên Honda mà lại quên mất rằng những chiếc ô tô Honda cũng đóng góp không nhỏ cho sự thành công và tên tuổi của hãng. Những dòng xe hơi của Honda nổi bật với ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu, sự bền bỉ của động cơ trong quá trình sử dụng và đặc biệt là có nhiều lựa chọn ở phân khúc xe hơi tầm trung dành cho những khách hàng có thu nhập trung bình khá.

Đặc biệt, giá xe hơi của Honda thường có phần “nhẹ” hơn nhiều hãng khác vì Honda Việt Nam đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất và lắp ráp xe nên mức giá sẽ rẻ hơn so với khi nhập khẩu từ nước ngoài.

Những dòng xe hơi Honda phổ biến và nổi tiếng tại Việt Nam là Honda Civic, Honda Cr-v,…

Mistubishi Motors

Hãng xe Mitsubishi với logo hình 3 viên kim cương quen thuộc đang ngày càng tiếp tục khẳng định vị thế của mình như là một trong những hãng xe ô tô lớn nhất toàn cầu. Tương tự như những dòng xe hơi nổi tiếng từ Nhật Bản khác, những chiếc ô tô của của Mitstubishi chinh phục khách hàng nhờ sự bền bỉ, ổn định của động cơ và đặc biệt là phân khúc thị trường của hãng rất đa dạng về mức giá, hướng đến nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau.

Những dòng xe hơi Mitsubishi bán chạy nhất được phân phối tại nước ta hiện nay có thể kể là Mitsubishi Mirage, Outlander, Pajero, Triton,…

Bên cạnh những cái tên tiêu biểu được nêu trên thì vẫn còn rất nhiều những hãng ô tô của Nhật nổi bật không kém khác như Mazda, Suzuki, Subaru, Isuzu,…mà chúng tôi chưa tiện nêu trong bài viết này. Hy vọng có thể gặp lại các bạn ở một bài viết khác để có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về những thương hiệu ô tô hàng đầu từ đất nước mặt trời mọc.