Nếu bạn chưa có bằng lái xe ô tô, hãy tham khảo khóa học lái xe ô tô hạng B2, C của trung Tâm Sao Bắc Việt.

Còn 5 suất ƯU ĐÃI B2 chỉ còn 5.5 Triệu trọn gói, B2 đăng ký thi chỉ con 3.5 Triệu

Liên hệ ngay: 097 497 5802 hoặc 024.6253.6254

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là loại bằng nhiều người học nhất hiện nay, vì nó phù hợp với cả những người lái xe gia đình và xe kinh doanh. Khi được cấp giấy phép lái xe B2 là chúng ta có thể lái, điều khiển các loại xe du lịch, xe con, xe tải nhỏ phổ biến.

bằng b2 được lái xe gì

Bằng B2 được lái những phương tiện nào?

Theo quy định thông tư 07/2009/TT-BGTVT của bộ giao thông vận tải, điểu 21 cụ thể như sau: Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

  • Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
  • Được phép tham gia vận tải kinh doanh.

bằng b2 được lái phương tiện nào

Ví dụ một số loại xe hạng B2 được lái

  • Xe du lịch, chở người từ 9 chỗ (tính cả ghế người lái) trở xuống, bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động như hàng loạt 4 chỗ như Vios, Kia morning, Camry, Mazda, 7 chỗ như Zace, Toyota Innova, Chevrolet Orlando hay 9 chỗ Huyndai Starex…
  • Xe máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn (xe lắp thêm đầu kéo sơ mi-rơ mooc). Đây chính là bằng lái của những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông sản trên 1 tấn (dưới 1 tấn chỉ cần sử dụng A4) nhưng không đóng thành container.
  • Xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn – nghĩa là tính khối lượng hàng hóa tối đa mà xe được thiết kế có thể chở theo thông số kỹ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan đến trọng lượng của xe. Ví dụ: có một xe tải trọng lượng các xe nặng 1,25T- tuy nhiên được thiết kế để chở hàng hóa tới 3,45T- mặc dù tổng trọng lượng xe và hàng khi chở hết tải là 4,7T nhưng người có bằng B2 vẫn được điều khiển hoàn toàn đúng luật.

Nếu bạn muốn lái xe khách thì bạn cần nâng bằng lên hạng D, E. Nếu bạn muốn lái các loại xe tải có tải trọng trên 3.5 tấn thì bạn cần có bằng C. Bằng C hiện nay thời gian chờ để thi sát hạch vào khoảng 6 tháng.

Học viên khi có nhu cầu học lái xe để chạy xe gia đình, không đi theo hướng làm nghề chuyên nghiệp thì nên học bằng B2 hoặc B1 là đủ, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và đi học đỡ vất vả.

Vậy là bạn đã biết được các hạng xe được phép lái của hạng B2, nếu bạn có nhu cầu học lái xe hạng B2 với giá hợp lý, thầy dạy giàu kinh nghiệm thì xem tại đây.

Save