Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là một trong những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị khi học và thi sát hạch bằng lái xe. Đây đều là những giấy tờ cá nhân cơ bản và tất cả đều bắt buộc. Vậy cụ thể hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 gồm những gì và hoàn tất hồ sơ này ở đâu, nộp hồ sơ cho ai? Bằng lái xe số tự động đang ngày càng thông dụng do xe gia đình hiện giờ phần lớn là xe số tự động.

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cụ thể bao gồm:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
  • Chuẩn bị 6 ảnh 3×4
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người thi bằng lái xe ô tô
  • Túi để đựng hồ sơ

Vì thời gian bây giờ hầu như ai cũng bận rộn nên các bạn chỉ cần chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hộ chiếu đến trung tâm rồi trung tâm sẽ hoàn thiện hết các thủ tục hồ sơ cho bạn.

Trong bài Luật giao thông đường bộ dành cho thi lái xe ô tô chúng tôi đã tổng hợp các nguồn học luật giao thông đơn giản, dễ hiểu. Bạn nên tham khảo để học luật nhanh nhất.

Xem thêm: Mức học phí học lái xe khóa học B1, B2, C, nâng bằng

Điều kiện đối với người thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Điều kiện để tham gia thi bằng lái xe ô tô hạng B2: Phải là quốc tịch Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và yêu cầu phải đủ hành vi và pháp luật, CMND hay thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn. Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

Hồ sơ thi lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Sabavi

Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Sabavi, học viên chỉ cần chuẩn bị CMND và ảnh 3×4 lên văn phòng để hoàn thiện hồ sơ. Học viên không cần photo CMND cũng không cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe. Trung tâm sẽ chuẩn bị giúp bạn những thủ tục rườm rà.

Không những vậy, trung tâm Sabavi còn hỗ trợ làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô tại nhà miễn phí. Học viên liên hệ với số Hotline và cung cấp địa chỉ, sẽ có nhân viên của Sabavi đến làm thủ tục, ghi hóa đơn và gửi thẻ học viên, học viên có thể đi học bằng lái xe ô tô ngay sau đó.