Để học lái xe ô tô hiệu quả nhất thì những kinh nghiệm từ các học viên đã học trước là yếu tố cực kỳ quan trọng. Quá trình học lái xe ô tô chỉ trong khoảng 3 tháng nên các bạn cần phải làm tất cả mọi việc từ hồ sơ, học phần lý thuyết cho đến thực hành và tập lái xe trên đường trường. Ngay cả việc thi sát hạch, nếu như bạn không có được ít kinh nghiệm thi bằng thì bạn cũng khó có thể thi qua được một cách dễ dàng. Sau đây, bài viết này sẽ tổng hợp lại giúp bạn một số kinh nghiệm học lái xe ô tô từ những học viên đã từng học và chia sẻ trên internet.

Nếu bạn chưa có bằng lái xe ô tô b2, hãy tham khảo khóa học lái xe của trung Tâm Sabavi.

Còn 5 suất ƯU ĐÃI B2 chỉ còn 5.5 Triệu trọn gói, B2 đăng ký thi chỉ con 3.5 Triệu

Liên hệ ngay: 097 497 5802 – 024 6253 6254 – 096 436 49 32 – 098 196 98 50

Học bằng lái xe taxi tại Hà Nội

Kinh nghiệm học bằng lái xe tại Hà Nội

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô hạng B2

Trước khi đi vào vấn đề kinh nghiệm học lái xe thì đây lại là một khâu cực kỳ quan trọng đó là sự lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô tốt và hiệu quả. Nó sẽ chiếm khoảng 40-45% tỷ lệ đỗ của bạn và ngược lại nếu bạn chọn phải một trung tâm không uy tín thì với mức học phí rẻ như họ quảng cáo ban đầu thì khi vào học bạn sẽ phải phát sinh nhiều khoản phí khác và thời gian học của bạn cũng bị kéo dài thêm khoảng 5-7 tháng hoặc có thể hơn. Bởi vì, nhu cầu học bằng lái xe ô tô hiện nay ngày càng cao nên có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe không tốt mọc lên mà nếu bạn không tham khảo kỹ lưỡng những kinh nghiệm đi trước thì bạn sẽ rất khó để phát hiện ra những trường hợp nào là lừa đảo, những nơi nào phát sinh thêm chi phí,…

Riêng hạng bằng B1 có những đặc thù riêng, hãy đọc Một số kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô hạng B1

Xem thêm: Tổng ôn lý thuyết và thực hành trước khi thi sát hạch

Kinh nghiệm trong quá trình học lái xe tại trung tâm

Đến với trung tâm Sabavi, bạn sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành và cam kết chi phí trọn gói không phát sinh gì thêm. Với kinh nghiệm của những người đi trước đã chỉ rằng: Khi đã bỏ tiền ra để đi học thì bạn không nên bỏ sót bất cứ một buổi học nào tại trung tâm kể cả học lý thuyết. Bởi vì, có rất nhiều người bỏ học lý thuyết vì nghĩ rằng có tài liệu chỉ cần ngồi ở nhà và học hết 405 câu thì sẽ đỗ. Tuy nhiên, cũng không thể nói vậy là sai nhưng việc đến trung tâm học sẽ mang lại cho học viên rất nhiều lợi ích khác như:

  • Học 1 cách bài bản hơn, khác hẳn với việc bạn chỉ ngồi một chỗ và ôm smartphone để học
  • Nếu có vấn đề gì thì có thể thắc mắc luôn và trực tiếp hỏi thầy
  • Có nhiều kiến thức tuy không nằm trong thi nhưng lại rất quan trọng, sau này lái xe ô tô ra đường bạn sẽ thấy rõ được điều này.
  • Kinh nghiệm học lái xe ô tô tại sân tập

Học lái xe ô tô ngay tại sân tập thực hành, đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình học của học viên. Vì thế, việc bạn có học nghiêm túc phần này hay không thì sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có được lấy bằng lái xe ô tô hay không. Ngoài ra, việc bạn có mặt đầy đủ trong các buổi học lái thì bạn cần phải chủ động học thật nghiêm túc và bài bản để bài thi của mình đạt được kết quả tốt. Cần phải luôn luôn thật tỉnh táo khi lái xe và nhớ kỹ những chỉ dẫn của thầy để làm theo.

Trong phần thi sát hạch sẽ có 10 bài thi sa hình có cả bài khó lẫn bài dễ cho nên bạn không được bỏ qua những bài dễ mà chỉ tập trung vào học những bài khó. Nên học lần lượt từng bài như thầy hướng dẫn, khi hết bài này mới chuyển sang bài khác không được bỏ qua. Vì trong đó các phần thi đều quan trọng như nhau.

Kinh nghiệm thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô

Phần này được coi là phần thi khá khó nên bạn cần phải tham khảo thêm kinh nghiệm học lái xe của những người đi trước vì đây là một trong những phần thi mà nếu bạn có càng nhiều kinh nghiệm thì sẽ càng có hiệu quả. Còn ở phần thi lý thuyết, thì chỉ cần nhìn câu hỏi là sẽ biết được câu trả lời nhưng đó chỉ là cách học vẹt thôi. Về phần thi thực hành thì trong quá trình học, giáo viên sẽ hướng dẫn và truyền lại những kinh nghiệm cho bạn khi đi thi.