Bằng lái xe ô tô có rất nhiều hạng như: bằng lái xe B1, B2, C,…Mỗi bằng lái xe sẽ phục vụ cho từng nhu cầu của mỗi người nên không phải nhu cầu của ai cũng như nhau. Có người thì chỉ học bằng để phục vụ lái xe cho gia đình, cơ quan hay làm tài xế để lấy cái nghề,…Nhưng mục đích cuối cùng là gì thì người học lái xe cũng đều phải học và tham gia thi sát hạch trên Sở để có được tấm bằng lái xe và nó là quá trình. Bài này nhằm chia sẻ với bạn kinh nghiệm cá nhân học và thi bằng B1 số tự động.

học lái xe ô tô b1

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô hạng B1 – đăng ký học

Để tìm một địa chỉ học bằng lái xe ô tô B1 cũng không phải là chuyện dễ dàng. Ở Hà Nội thì có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô và ngày càng mọc lên như nấm. Ở đây, điều mà bạn đang quan tâm nhất là tìm đâu ra được một trung tâm uy tín và chất lượng nhất. Thực ra, thì cũng không khó nếu như bạn để ý một chút thì bạn có thể tìm được một trung tâm ưng ý với mình. Bạn cần đặt sự an toàn của bạn lên trên hết hơn là những bài quảng cáo bao đỗ và thi hộ được, bây giờ thi rất khó nên sẽ không có ai thi hộ bạn được.

Trong bài Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng B1 chúng tôi đã viết rất kỹ về các loại giấy tờ cần thiết đăng ký học lái xe. Bạn tham khảo để có được thông tin chuẩn nhất.

Kinh nghiệm học lý thuyết lái xe ô tô hạng B1

Trọn bộ học lý thuyết tất cả có trong 450 câu, bạn cứ tải phần mềm về học và ôn luyện, nếu ai có thời gian nữa thì đọc thêm luật giao thông đường bộ cho chắc chắn. Thực chất, học lý thuyết không khó mà chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian để học và ôn luyện đề thi thì chắc chắn sẽ đỗ.

Kinh nghiệm học thực hành lái xe ô tô

Học thực hành bằng lái xe ô tô hạng B1 thì dễ hơn học B2 nên bạn không cần lo lắng quá. Trước là 10 bài nhưng bây giờ là 11 bài thi sa hình nhưng cũng khá là mệt và bạn cần phải chăm chỉ tập luyện vì trong những bài thi đó thì có những bài rất là dễ nhưng có bài thì lại khó hơn 1 chút như: bài lùi chuồng, qua vệt bánh xe,…

Kinh nghiệm học thực hành lái xe ô tô

Nếu bạn cảm thấy mình học chưa đủ thì về nhà bạn nên xem nhiều video hướng dẫn học lái xe ô tô hoặc tự thuê xe để học thêm rồi cứ nhớ lời thầy đã dạy để lái là được. Khi bạn thuộc được đủ 10 bài thì bạn nên học cách bỏ qua một vài điểm cho chắc vì có những phần thà bạn mất đi 5 điểm còn hơn bạn cứ làm cố rồi bị loại ngay bởi vì không phải cứ đạt 100 điểm thì mới đỗ mà cần phải tìm biện pháp an toàn, phần này khi học thầy giáo sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô

Khi tham gia thi sát hạch thì bạn chỉ được thi 1 lần thôi nếu trượt sẽ phải thi lại. Vì thế, bạn cần phải bình tĩnh và có sự chuẩn bị thật tốt cho mình. Trước khi thi thật thì bạn cũng đã được thi thử ở trên sân rồi nên tinh thần cũng đỡ hơn phần nào.Trước khi thi bạn có thể uống một cốc cafe nhưng không nên rượu chè, nhậu nhẹt mà ảnh hưởng đến lúc thi trượt là phải thi lại nên bạn cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giắc để có một tinh thân thoải mái thì bạn mới thi tốt được.