Khoảng 2 tuần cuối trước kỳ thi sát hạch lái xe là giai đoạn bạn cần dành thời gian học lái nốt số buổi còn lại và tập trung ôn thi sách hạch lái xe. Bạn nên cân đối thời gian để ôn thi cả lý thuyết lẫn thực hành để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Xem thêm: Học lái xe ô tô bằng mô hình thực tế ảo

ôn thi sát hạch

Ôn thi sát hạch lái xe

Ôn luyện lý thuyết

Phần lý thuyết lái xe sẽ sử dụng bộ đề 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ. Từ 450 câu hỏi này sẽ trộn lên để tạo ra 15 bộ đề ngẫu nhiên, mỗi đề thi 30 câu. Hạng B2 bạn chỉ cần qua 26 câu là đỗ, hạng C thì cần qua 28 câu. Về phần lý thuyết có các trọng tâm: các khái niệm, biển bảng, kỹ thuật lái xe cở bản, quy tắc & quy định.

Thường thì nếu bạn lên trung tâm học lý thuyết 1-2 buổi, thầy giáo sẽ giải thích cho bạn những nguyên tắc cơ bản và khá dễ hiểu, để từ đó bạn làm đề một cách dễ dàng. Chúng tôi khuyên trong khóa học bạn nên dành ít nhất 2 buổi đi học luật tại trung tâm để có kiến thức nền.

Hiện nay có khá nhiều bộ đề thi thử giống hệt thi thật, bạn có thể thi thử trên bộ 15 đề của vnexpress hoặc tải app trên điện thoại. Bạn làm thử một vài lần các đề là thuộc làu đáp án.

Ngoài ra nếu bạn quá bận, thay vì học tất 450 câu hỏi thì học theo phần tóm tắt và mẹo thi lý thuyết của chúng tôi soạn. Trong đấy cũng có link để bạn tải app điện thoại về thi thử. Nhiều học viên tại trung tâm đạt 100 điểm ngay lần thi đầu chỉ nhờ vào việc học lý thuyết trên trung tâm và chịu khó làm bài trên app di động. Tại sao phải bỏ tiền chống trượt trong khi chỉ cần dành một chút thời gian để ôn luyện là đỗ?

Ôn luyện thực hành

Cố gắng học hết số lượng buổi trung tâm cấp cho bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn dồn học lái xe ô tô thực hành vào tháng cuối trước khi thi sát hạch thì sẽ có phản xạ tốt hơn và lái chuẩn hơn là học xa từ đầu khóa.

Nếu bạn đã học hết mà cảm thấy chưa tự tin hoặc hay mắc lỗi, hãy trao đổi thẳng thắng với giáo viên của bạn, giáo viên sẽ có hướng bổ túc tay lái cho bạn.

Bạn nên bảo giáo viên phụ trách đưa sang sân thi sát hạch rồi thuê xe chip tầm 1-2 giờ để làm quen xe và sân thi. Nhiều người lái rất tốt trên sân tập nhưng khi sang sân thi thì bị luống cuống do xe khác và kích thước sân tập cũng khác. Một số sân cho phép bạn đặt trước xe, nếu bạn muốn chắc chắn thì có thể đặt trước xe.

Trên đây là một số kinh nghiệm do các thầy và học viên đúc kết, chúc bạn đạt được kết quả cao. Để lại comment nếu bạn có thắc mắc, chúng tôi sẽ trả lời ngay.