Để lấy được bằng lái xe ô tô hạng B2 thì bạn phải trải qua quá trình đào tạo khoảng hơn 3 tháng rồi mới được tham gia sát hạch và thử thách là 1 phần thi: lý thuyết và thực hành. Và trong 2 phần thi thì khó nhất phải kể đến là phần thi thực hành vì tất cả các phần thi đều khó nhưng khi đọc bài hướng dẫn các kỹ thuật thi bằng lái xe ô tô hạng b2 với kinh nghiệm từ chúng tôi thì dù học viên nào đi thi cũng đa số là đỗ và chỉ cần thi một lần.

Thủ tục học, thi bằng B1, B2 giờ cũng rất đơn giản, tham khảo tại link sau: Một số thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

Kỹ thuật thi bằng lái xe ô tô hạng b2

Thi bằng lái xe b2 chẳng ai lại muốn mình “tạch” ngay trong lần thi đầu tiên bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của học viên. Thi thực hành tưởng dễ, chỉ cần biết chạy xe là có thể vượt qua được nhưng thực tế khác xa hoàn toàn so với suy nghĩ, bằng cách là việc tỷ lệ thi rớt ngày càng cao và không ít học viên đã phải ngậm ngùi thi lại lần hai. Ngay chính lúc này đây, những kinh nghiệm và kỹ thuật thi bằng lái xe ô tô hạng b2 thật sự vô cùng cần thiết, đặc biệt cho những học viên tay lái yếu hoặc mới bắt đầu học lái xe B2.

Kỹ thuật thi sát hạch lái xe hạng b2 đạt điểm cao

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó chính là trước và trong quá trình thi, bạn phải giữ được sự bình tĩnh, tự tin, đi theo biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc từ hệ thống trên xe thi thực hành. Khi lên xe phải nhớ những bước cơ bản như thắt dây an toàn, bật xi nhan trái trước khi xuất phất và bắt đầu thực hiện phần thi khi có tính hiệu trên xe.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn gia hạn bằng lái xe ô tô hạng B2

Kỹ thuật thi sát hạch lái xe hạng b2 giúp đạt điểm tối đa

Nên nhớ rằng, những tình huống bắt ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Khi thực hiện bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, nếu có đạp thắng phải đạp dứt khoát cho xe dừng hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên và không được thả tay ra, cần thận và tập trung bởi nếu không bạn sẽ lao qua vạch giới hạn và bị trừ điểm không thương tiếc.

Kỹ thuật thi bằng lái xe ô tô hạng b2

Thi hạng b2 phải đi vào đúng phần thi sa hình của hạng đó, tránh đi nhầm, giữ khoảng cách an toàn để không bị trừ điểm, trong suốt quá trình thực hiện bài thi chỉ nên đi số 1, chân phải bao giừ cũng đặt hờ trên thắng để xử lý tình huống bất ngờ. Tới ngã tư, đèn để nên đi thật chậm và để canh đèn xanh.

Kỹ thuật thi sát hạch lái xe hạng b2 giúp đạt điểm tối đa

Khi thực hiện lái xe trong sa hình, nếu không may có lỡ cán vạch thì nên chạy tiếp, đừng qua lắng và tuyệt đối không được dừng lại vì khi đó hệ thống chấm điểm tự động trên máy tính sẽ tính lỗi, cứ mỗi 3 giây trừ 5 điểm, khi đó, tỷ lệ rớt của bạn rất cao.

Ngoài những bài thi sa hình thì bạn còn phải tham gia phần thi đường trường, trong phần này mỗi học viên sẽ phải chạy khoảng 2km để giám khảo đánh giá kỹ năng nhưng thường gián khảo chỉ quan sát 200m đầu tiên xem bạn có lái vững hay thành thạo các kỹ năng bật tắt xi nhan và cài dây an toàn hay không nên bạn cần thoải mái và tự tin thì chắc chắn phần thi này không có gì là khó đối với bạn.