Thời hạn đổi bằng hạng B1, B2, C, D

Để đảm bảo tính nghiêm ngặt trong công tác quản lý đối với các tài xế lái xe đồng thời đảm bảo an toàn giao thông. Tất cả các loại bằng lái xe ô tô hiện nay đều đã có những quy định về việc giới hạn thời gian sử dụng. Hầu hết các loại bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, Dthi lái xe b2 có quy định thời hạn sử dụng là từ 5-10 năm. Những trường hợp giấy phép lái xe ô tô đã hết hạn cần làm thủ tục đổi bằng lái xe B2 để đủ điều kiện lái xe ô tô. Tùy vào từng loại bằng lái xe ô tô mà hồ sơ và thủ tục gia hạn bằng lái xe ô tô là khác nhau. Hầu hết, các trường hợp đều yêu cầu các giấy tờ cơ bản như hồ sơ gốc, bằng lái xe cũ, ảnh 3×4 và CMND photo, bản photo GPLX muốn đổi.

gia hạn bằng lái xe ô tô

Những quy định về đổi bằng lái xe hạng B2

Việc đổi giấy phép lái xe B2 khi vẫn còn thời hạn thì chi phí sẽ là thấp hơn so với những tấm bằng lái xe B2 đã hết hạn. Vì vậy, trước khi bằng lái xe B2 hết hạn khoảng 2 tuần, ngay lập tức hãy làm thủ tục đổi bằng lái xe mới

– Trường hợp bằng lái xe của bạn đã hết hạn từ 3 tháng – 1 năm. Bạn sẽ phải thi lại lý thuyết sát hạch GPLX ô tô

– Trường hợp bằng lái xe của bạn hết hạn trên 1 năm. Sở GTVT sẽ yêu cầu bạn thi lại cả lý thuyết và thực hành sát hạch GPLX ô tô

Thời hạn nhận và gia hạn bằng lái xe B2 hết hạn do sở GTVT Hà Nội hay Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp sẽ là từ 5-7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra, trường hợp GPLX hết hạn được cấp tại sở GTVT các tỉnh khác sẽ có thời gian đổi và nhận bằng vào khoảng 25 ngày

Hồ sơ đổi bằng lái B2 cần những gì?

1. Với những trường hợp GPLX B2 còn thời hạn, còn bằng gốc, còn hồ sơ gốc thì hồ sơ gia hạn bằng lái xe B2 yêu cầu:
  •  Đơn xin cấp, đổi mới GPLX
  • Hồ sơ gốc
  • 4 ảnh 3×4
  • CMND photo và GPLX ô tô photo
  • Thời hạn đổi bằng sẽ là 20 ngày
  1. Với những trường hợp GPLX B2 đã hết hạn sử dụng, còn hồ sơ gốc và bằng gốc. Hồ sơ yêu cầu:
  • Đơn xin cấp, đổi mới GPLX
  • Hồ sơ gốc.
  • 4 ảnh 3×4.
  • CMT và bằng lái xe photo.
  • Thời gian lấy bằng 30 ngày.
  1. Với những trường hợp bằng vẫn còn hạn nhưng đã mất bằng hay mất hồ sơ gốc thì hồ sơ gia hạn bằng B2 gồm:
  • Đơn xin cấp, đổi mới GPLX
  • Bằng gốc nếu hồ sơ mất. Còn trường hợp mất bằng, phải xin cấp lại bằng trước khi gia hạn bằng
  • 8 ảnh 3×4.
  • CMT photo.