Phần thi lùi chuồng là phần thi mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hôm nay đó là một số mẹo để thi được bài này một cách dễ dàng. Đây là một trong những bài thi sa hình mà bắt buộc các học viên phải thực hiện trong phần thi thực hành. đào tạo lái xe, học lái xe ô tô

 Thi sa hình B2 bài thi lùi xe vào chuồng

Ghép xe theo kiểu song song với lề đường khó nhất khi có hai xe chặn đầu và đuôi. Nếu bạn biết cách thì chỉ cần làm 1 lần là xe đã chuẩn rồi.

cách lùi chuồng dễ nhất

Để tránh mất nhiều thời gian ngó nghiêng tiến ra rồi lùi vào mà chỉ cần một đến hai “đỏ” là bạn có thể ghép được xe vào nơi đỗ, bạn cần làm quen và xác định được đến chỗ nào thì dừng và chỗ nào đánh lái, chỗ nào thì trả lái,… Ghép xe vào nơi đỗ có 4 dạng cơ bản, đa phần là lùi vào nơi đỗ, khi ra thì tiến. 1. Yêu cầu bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2 lùi chuồng.

1. Yêu cầu bài thi sa hình lái xe ô tô hạng B2 lùi chuồng

Yêu cầu đối với bài thi này là trong khoang thời gian là 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ không được chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Nhớ là bạn không được để xe chèn lên vỉa ba –  toa không thì sẽ bị loại ngay. Khi bắt đầu rẽ vào khu vực nơi đỗ thì phải bám sát vào lề đường bên trái, đi chậm hơn. Khi đi qua cửa chuồng thì bạn đánh hết lái về bên phải khoảng 45 độ so với ngang cửa chuồng thì dừng xe lại, trả lái cho bánh xe thẳng và vào số lùi.

2. Các bước thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ

  • Lái xe tiến vào khoảng cách khống chế để lùi vào nơi ghép xe dọc (đối với xe hạng B, C) hoặc khu vực để ghép xe ngang (đối với hạng D, E)
  • Lùi xe để ghép xe vào nơi đỗ
  • Dừng xe ở vị trí đỗ quy định
  • Lái xe qua vạch kết thúc bài thi

3. Kinh nghiệm làm tốt bài thi lùi xe vào chuồng

Rất nhiều học viên bị sợ bài thi này vì không biết được lúc nào thì nên đánh lái sang trái để cho xe vào đúng cửa chuồng. Vì thế, bạn cần phải chỉnh gương sao cho nhìn được bánh sau bên trái của xe tiếp xúc với mặt đất. Sau đó, bạn lùi thẳng xe cho đến lúc nhìn thấy bánh sau cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra rồi đánh hết lái sang trái thì khả năng cao xe sẽ vào đúng cửa chuồng. Lúc này, thân xe sẽ song song với hai bên chuồng, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu bạn chưa quen thì trước khi trả lái bạn nên dừng hẳn xe lại rồi hãy xoay tay lái. Rồi lùi từ từ vào chuồng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì bạn dừng lại và về số 1 rồi tiến ra khỏi nơi đỗ.

cách lùi chuồng dễ nhất

Lưu ý: Khi bạn tiến ra thì người phải ra khỏi hẳn cửa chuồng rồi hãy đánh lái sang bên phải để tránh khi bánh sau chưa ra khỏi cửa chuồng mà đã rẽ thì sẽ bị chèn vạch và bị trừ điểm.