Tháng 5 vừa qua, thị trường ô tô trở nên sôi động hơn sau dịch Covid-19. Doanh số của các hãng đều tăng trưởng, có những mẫu ô tô bán chạy gấp đôi so với tháng 4. Các nhà sản xuất cũng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại nhằm kích cầu.

Xem thêm:

Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu thị trường, với doanh số 1.958 xe bán ra trong tháng 5, tăng 852 xe so với tháng 4. Kết quả này đã quá quen thuộc khi Vios được biết đến là mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giữ giá; là lựa chọn cho cả gia đình và người chạy dịch vụ vận tải.

Trong khi đó, Honda CR-V leo lên vị trí thứ hai, với doanh số tăng gấp 3 lần so với tháng trước đó (vị trí thứ 6 trong danh sách tháng 4/2020).

Mẫu bán tải “quốc dân” Ford Ranger tiếp tục duy trì ở hạng ba. 

Điểm mới trong bảng xếp hạng 10 xe bán chạy của tháng 5 là sự xuất hiện của VinFast Fadil ở vị trí thứ 4. Với 1.156 xe bán được, mẫu xe cỡ A của nhà sản xuất Việt đã vượt qua đối thủ Grand i10 (hạng 6 – 1.076 xe) và cả Hyundai Accent (hạng 5 – 1.128 xe).

Ngoài Fadil, VinFast còn ghi tên mình trong danh sách tháng 5/2020 với mẫu sedan Lux A2.0, đạt 682 xe, xếp ở vị trí thứ 8. Kết quả này là nhờ các chương trình kích cầu được VinFast tung ra, như giảm giá, hỗ trợ đổi cũ lấy mới, tăng thời gian bảo hành.

Xpander, từ vị trí cuối bảng của tháng 4, nhảy lên hạng 7 trong tháng 5 vừa qua. Động lực của sự tăng trưởng có thể đến từ sự xuất hiện của phiên bản 2020 và còn được dự báo sẽ tốt hơn khi xe chuyển sang lắp ráp, bổ sung phiên bản MT.

Những cái tên như Toyota Fortuner, Kia Cerato đã rút lui để nhường chỗ cho Hyundai SantaFe và Mazda3.