học phí học lái xe

Bạn đang muốn đi học lái xe ô tô nhưng chưa rõ cụ thể từng mức chi phí học lái xe ô tô như thế nào? lo sợ chọn phải trung tâm kém chất lượng dẫn tới vừa bực mình, vừa tốn nhiều chi phí phát sinh. Với tình hình cạnh tranh như hiên nay (riêng ở Hà Nội đã có hơn chục trung tâm lớn nhỏ) thì việc một trung tâm thu mức phí “trên trời” như ngày xưa là điều không tưởng. Mỗi trung tâm đào tạo lái xe sẽ đưa ra một mức học phí học lái xe để vừa phù hợp với học viên, vừa đủ chi phí trang trải hoạt động của trung tâm. Bài viết này nhằm mục đích đưa cho bạn một cái nhìn tổng quan về học phí học lái xe ô tô ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn chưa có bằng lái xe ô tô, hãy tham khảo khóa học lái xe của trung Tâm Sabavi.

Liên hệ ngay: 097 497 58 02 – 096 436 49 32 – 098 196 98 50 – 024 6253 6254

Các mức học phí học lái xe phổ biến

Hồ sơ đăng ký thi: Đây là mức học phí để trung tâm hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ của bạn lên cho sở GTVT. Mức học phí này hầu như là cố định theo từng tỉnh, thành phố.

Học thực hành lái xe: Đây là học phí để bạn chi trả cho các hoạt động tập lái trong sa hình, đường trường bao gồm: tiền xăng xe, tiền sân bãi, tiền giáo viên dạy lái xe…Mức học phí học lái xe này nhiều ít tùy cách trung tâm thu, có trung tâm thu trọn gói 1 lần, học viên không cần đóng thêm tiền trong quá trình học, cũng có trung tâm thu ít ban đầu nhưng thu thêm tiền tập lái và tiền bồi dưỡng giáo viên trong quá trình học. Nếu bạn nâng bằng hoặc đăng ký thi thì không cần loại phí này. Cũng có trung tâm thu cả gói 2 loại lệ phí này, có trung tâm thu rời.

Lệ phí thi sát hạch: Đây là mức phí bắt buộc, bạn nộp lệ phí này hôm bạn đi thi sát hạch trực tiếp cho hội đồng thi. Mức phí này do sở GTVT quy định và cố định cho từng tỉnh. Ở Hà Nội mức phí này là 585k tất cả, bao gồm 3 nội dung: thi sát hạch lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và đường trường, phôi bằng …

Lệ phí khác: Ngoài ra còn có một số loại học phí khác như thuê xe chip tập lái (tùy nhu cầu) giá 230k-250k/giờ, lệ phí cấp chứng chỉ sơ cấp nghề (có trung tâm thu, có trung tâm không), giấy khám sức khỏe…

Lưu ý: Mức học phí học lái xe chúng tôi thống kê lại trong bài viết này dựa vào mức phí do các trung tâm đào tạo đưa ra. Mức phí do “cò” hoặc thầy dạy lái đưa ra có thể sẽ khác.

Xem thêm: Luật giao thông đường bộ dành cho thi lái xe ô tô

HÀ NỘI

Mức học phí học học lái xe mới

Mức phí hạng B1: Khoảng 7 triệu cho cả hồ sơ và học lái.

Học phí bằng hạng B2: Ở Hà Nội học phí học lái xe ô tô cho cả hai hạng mục hồ sơ gửi sở + tập thực hành lái xe dao động từ 5-7 triệu tùy trung tâm. Thông thường mức phí gửi sở là cố định nên đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều vào số buổi tập lái.

Học phí bằng C: Cả hồ sơ và thực hành có giá giao động từ 8-10 triệu, phụ thuộc vào số buổi tập lái.

Đăng ký thi

Bao gồm cả lệ phí học luật giao thông đường bộ.

Hạng B1: 4.5 Triệu.

Hạng B2: 3-3.5 Triệu.

Hạng C: 5-6 Triệu.

Học phí nâng bằng

Giá nâng bằng lên C, D, E, F thông thường dao động từ 5-6 Triệu.

TP HỒ CHÍ MINH

Mức học phí học từ đầu

Học phí bằng B1: Mức phí 7-7.5 Triệu gồm cả hồ sơ + học lái.

Chi phí học bằng B2: Ở thành phố Hồ Chí Minh mình nhận thấy có sự phân cấp rõ rệt về mức phí B2. Có trung tâm cũng đưa ra giá khoảng 6 Triệu như Hà Nội, nhưng cũng có trung tâm mức học phí học lái xe lên tới 9 triệu như trung tâm Thành Công (do số buổi học thực hành của họ nhiều gấp đôi – khoảng 20 giờ thực hành).

Học phí hạng C: Mức phí từ 8.5 – 10 triệu tùy trung tâm.

Nộp hồ sơ thi

Hạng B1: Từ 3.5 – 4.5 Triệu.

Hạng B2: Từ 3.5-5 Triệu.

Hạng C: Từ 5-6.5 Triệu.

Nâng bằng

Dao động từ 5-7 Triệu.

Chúng tôi thống kê dữ liệu dựa trên mức giá công khai của các trung tâm trên website của các cơ sở đào tạo. Mức học phí học lái xe ô tô này mang tính chất tham khảo, có sự điều chỉnh ít nhiều ở các trung tâm. Nếu mức phí có điều chỉnh hoặc chưa chính xác, xin vui lòng báo lại cho chúng tôi biết để tiến hành xác minh thông tin và sửa đổi.