Đời sống của chúng ta càng ngày càng hiện đại nên phương tiện đi lại luôn luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Dần dần chiếc xe ô tô sẽ là phương tiện giúp con người đi lại phổ biến nhất. Vì thế, việc học bằng lái xe ô tô cũng trở nên phổ biến hơn. Có những người theo phong trào nhưng cũng có người theo nhu cầu. Trong quá trình đào tạo học lái xe ô tô chúng tôi có những kinh nghiệm muốn đưa lại cho các bạn. Trong bài Một số lưu ý khi thi bằng lái xe ô tô chúng tôi cũng tổng hợp khá chi tiết về cách học & thi bằng lái xe ô tô, hi vọng hữu ích cho bạn.

Một số kinh nghiệm thi bằng lái hạng B2

Những điều cần biết cho những ai muốn học lái xe ô tô :

  •  Kỹ thuật tốt (phối hợp nhịp nhàng chân côn và ga)
  • Tâm lý ổn định không được run.
  • Không bao giờ được đi gần thằng đi trước mình (hạn chế tầm nhìn, không căn được đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu bạn đi gần quá thì người trước mà đè vạch thì bạn cũng sẽ bị dính theo)
  • Luôn chạy ở số 1 và chạy chậm khoảng 10km/h, ai mà cài số 2 chạy 1 hồi quên mất là sẽ gặp rất nhiều sự cố.
  •  Khi ở vạch xuất phát có quá nhiều xe chờ đi thì rất dễ xảy ra trường hợp loạn chip, xe của mình đang ở chỗ vòng cua để vào vạch xuất phát thì đã báo là bài thi bắt đầu rùi, lúc lên được vạch xuất phát thì đã bị chậm —->trượt luôn)
  • Khi chạy tập trung vào từng hình ví dụ đến bài “dừng khởi hành xe ngang dốc” thì quên các hình kia đi tập trung và mỗi hình này thôi.
  • Khi gặp tình huống dừng xe khẩn cấp thì bạn phải đi chậm lại, để sẵn chân sang phanh, đi bằng côn thui, có còi báo động thì dừng lại ấn phím nhan đi thẳng, khi nghe tiếng thì mới tắt nhan và bắt đầu đi.

Đây là bài chia sẻ của học viên trung tâm, bạn nên đọc: Một số kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô

Môt số điều cần chú ý về sa hình dễ rớt khi thi bằng hạng  b2:

  •  “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” – với phần thi này tâm lý học viên nào cứng sẽ ăn trọn số điểm, còn sợ thì sẽ mất 5 điểm, khi chạy hình này áp dụng kỹ thuật vê côn (buông côn 3/4 , đi ga to hơn) làm cho xe tự bò chậm lên dốc có như vậy mới canh vạch bánh sau được, học viên nào nhấn ga chạy vụt lên là tiêu ngay.
  •  “Ghép xe vào nơi đỗ” – phần này học viên nào chưa quen khi nhìn gương hậu thấy có khả năng cán vạch thì cứ bình tĩnh cài số 1 tiến lên xào 1 nhát vào tốt. khi vào hình này các bác chú ý là các xe số móc (lanos…) để cài số de cho đúng. nếu bác nào đi thi de mà lỡ cán vạch thì lập tức nhanh chóng cài số 1 chạy ra sau đó mới de lại tuyệt đối không được đánh lái làm thế nó sẽ trừ tiếp điểm.
  • “Qua vệt bánh xe” – phần này tiêu chí thà cán vạch chứ không chạy lọt ra ngoài mà thật sự hình này khó mà lọt ra ngoài thế mà vẫn có bác chạy lọt

Thi bằng lái xe ô tô, xe máy hay thi bất cứ kiến thức nào đều cần có sự chuẩn bị và nghiêm túc. Vì vậy, để đạt được những kết quả nhất định hãy suy nghĩ nghiêm túc và có những chuẩn bị chu đáo. Nếu bạn còn đang lo lắng không biết chuẩn bị ra sao hãy để chúng tôi – trung tâm đào tạo ô tô Sabavi một trong những trung tâm đào tạo bằng lái xe uy tín tại Hà Nội giúp đỡ bạn. Chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu và luôn có những chương trình học giúp bạn tiếp cận thật với những tình huống bất ngờ thực tế có thể gặp phải.