Nếu bạn chưa có bằng lái xe ô tô, hãy tham khảo khóa học lái xe của trung Tâm Sabavi.

Liên hệ ngay: 097 497 58 02 – 096 436 49 32 – 098 196 98 50 – 024 6253 6254

Học lái xe ô tô 7 chỗ đang được rất nhiều người ưa chuộng và loại xe 7 chỗ ngồi vẫn thường được dùng trong các gia đình hay ở cơ quan, loại xe này được nhà sản xuất thiết kế có thể chứa được 7 chỗ ngồi tính cả bác tài. Đây là một loại xe thông dụng chở người và chở hàng một cách tương đối. Xe 7 chỗ có nhiều ưu thế hơn so với xe 4 chỗ và thường được các gia đình, cơ quan chọn lựa để làm phương tiện đi lại chính. Nhưng để lái được xe ô tô 7 chỗ này thì cần phải có bằng lái xe ô tô nào.

Xem thêm: Học lái xe ô tô giá rẻ quận Hoàn Kiếm

Học lái xe ô tô 7 chỗ

Học lái xe ô tô 7 chỗ

Học lái xe 7 chỗ cần học loại bằng gì?

Về mặt lý thuyết, loại xe 7 chỗ này được phân thành loại xe dưới 9 chỗ ngồi. Vì vậy, để bạn được phép điều khiển loại phương tiện này thì người lái xe cần phải có bằng lái xe hạng B. Và hạng B được chia thành hạng B1 và B2. Trong đó, hạng B1 không được phép kinh doanh vận tải và B2 thì ngược lại. Thông thường, thì đa số các học viên học lái xe ô tô 7 chỗ đều chọn học bằng hạng B2 và có nhiều trung tâm đào tạo chỉ tổ chức học và thi bằng lái xe ô tô B2.

Vậy GPLX hạng B, hạng C lái được những loại xe nào ? Sau đây, có thể phân loại được GPLX và quyền điều khiển phương tiện đối với các loại bằng lái xe như sau:

  • Bằng lái xe ô tô hạng B: Được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ và xe tải dưới 3,5 tấn
  • Bằng lái xe ô tô hạng C: Những quy định điều khiển ở hạng B và được phép kinh doanh vận tải trên 3,5 tấn.

Lái xe ô tô 16 chỗ cần bằng gì?

Đối với những tài xế lái xe chuyên nghiệp như lái xe khách từ 16 chỗ đến trên 50 chỗ thì người điều khiển phương tiện cần một loại bằng lái xe chuyên dụng hơn. Yêu cầu của loại bằng này cũng cao hơn so với các loại bằng lái xe hạng B và C. Vì vậy, để lái xe ô tô 16 chỗ thì cần phải học bằng lái xe hạng D. Hạng D và E là 2 loại giấy phép được quy định quyền điều khiển chở xe ô tô khách lớn hơn. Quy định quyền điều khiển với 2 loại bằng đó như sau:

  • Bằng lái xe ô tô hạng D: Được quyền điều khiển các loại xe ô tô quy định ở hạng C và xe khách từ 10 đến 30 chỗ ngồi
  • Bằng lái xe ô tô hạng E: Được quyền điều khiển các loại xe ô tô quy định ở hạng D và xe khách trên 30 chỗ ngồi

Bằng lái xe ô tô hạng D và E cần yêu cầu số năm kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn. Vì thế, người điều khiển phương tiện giao thông nếu muốn có bằng lái xe ô tô hạng D hoặc E thì phải có bằng hạng B hoặc C và sau 3 năm, tài xế cần phải làm thủ tục để nâng hạng bằng lái xe ô tô thì mới có thể được phép lái các loại xe cao hơn theo luật giao thông đường bộ.