Học lái xe ô tô Hà Nội

Hà Nội đang được đánh giá là một trong những thành phố năng động, phát triển mạnh bạo nhất thời điểm hiện tại. Theo số liệu thống kê dân số Hà Nội đều tăng qua các năm. Nhu cầu di chuyển liên tục gia tăng khi cơ quan, trường học đều nằm trong nội thành mà nhà trọ thì ven hoặc ngoại thành vì trong nội thành không đáp ứng đủ nhu cầu. Thêm nữa nhu cầu công tác trong ngày, du lịch, về quê…. cũng tăng khi đa phần là dân từ các tỉnh khác tập trung về Hà Nội để sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu học bằng lái xe ô tô và phổ biến nhất là học bằng lái xe B2  ở Hà Nội ngày càng tăng.

Học bằng lái xe B2 ở Hà Nội hiện tại là hạng bằng có số học viên tham gia đông nhất. Khi nhu cầu tăng cao thì có rất nhiều nguồn cung cấp. Bên cạnh những trung tâm đào tạo chính thống thì có rất nhiều văn phòng trung gian, cá nhân đứng ra thu hồ sơ và đào tạo. Việc chọn được trung tâm uy tín để học bằng lái xe B2 ở Hà Nội khá khó khăn khi có quá nhiều thông tin quảng cáo xuất hiện.

Xem thêm: Bằng B2 được lái những xe nào

Chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý mà học viên bắt buộc phải nắm được để bạn lựa chọn được trung tâm học bằng lái xe B2 ở Hà Nôi uy tín. Tránh phải trường hợp bị quảng cáo hấp dẫn mà tiền mất, tật mang.

  1. Thời gian học bằng lái xe B2 ở Hà Nội.

Theo quy định thời gian một khóa học B2 đầy đủ là 93 ngày (tức hơn 3 tháng). Sau thời gian này bạn mới được tham gia thi sát hạch cấp bằng. Điều này có nghĩa là khi hồ sơ của bạn được gửi sang Sở giao thông để xét duyệt thì phải sau thời gian trên Sở giao thông mới đồng ý để trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ nghề cho bạn.

Vậy nên nếu bạn đọc được thông tin học bằng lái xe B2 ở Hà Nội chỉ sau 1,2  tháng có bằng thì hoàn toàn không trung thực. Vì điều đó không thể sảy ra, kể cả trường hợp bạn có biết lái thành thạo rồi.

  1. Học phí học bằng lái xe B2 ở Hà Nội.

Hiện tại trên các quảng cáo đều có ghi học phí trọn gói, không phát sinh thêm. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về mức phí bạn đóng sẽ bao gồm những khoản gì. Thường thì những đơn vị trung gian hoặc cá nhân nhận thu hồ sơ sẽ báo ở mức phí ban đầu thu hồ sơ hoặc học vài buổi đầu không phát sinh. Sau đó những buổi học tiếp theo, học đường trường, các thủ tục thi chứng chỉ nghề là cớ để họ thu thêm tiền của học viên. Bởi lẽ, khi đã nộp hồ sơ, theo học một thời gian và sắp có lịch thi thì thường sẽ nhắm mắt chấp nhận đóng sợ bị gây khó khăn.

Thêm nữa chỉ có những trung tâm được cấp phép thì mới có cam kết pháp lý, khi thu tiền sẽ phải có phiếu thu có dấu treo pháp lý đảm bảo cho học viên.

  1. Địa điểm thi sát hạch khi học bằng lái xe B2 ở Hà Nội.

Trung tâm đào tạo được cấp phép ở Hà Nội thì chắc chắn sẽ phải được thi ở Hà Nội. Tuy nhiên những đơn vị trung gian hoặc cá nhân thu hồ sơ sẽ bắt buộc phải gửi về một trung tâm nào đó. Và rất có thể bạn sẽ phải thi ở tỉnh khác, di chuyển rất xa nếu họ gửi hồ sơ về các tỉnh. Vì vậy bạn nên hỏi rõ sân thi sát hạch ngay từ ban đầu.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất để bạn lựa chọn được trung tâm học bằng lái xe B2 ở Hà Nội uy tín.

Chúc bạn học bằng lái xe B2 ở Hà Nội thành công.