Bạn có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ:

097 497 5802 – 024 6253 6254 – 096 436 49 32 – 098 196 98 50

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe hay tên thường gọi là bằng lái xe: là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền (sở GTVT) cấp cho một người cụ thể, cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên con đường công cộng. Bạn học lái xe ở tỉnh nào thì bằng lái xe sẽ do sở giao thông vận tải tỉnh, thành phố đó cấp và quản lý. Xem thêm thông tin về sở GTVT Hà Nội tại đây.

Đào tạo lái xe B2

Học lái xe ô tô

Ý nghĩa các loại giấy phép lái xe mô tô: A1, A2, A3, A4.

 • Bằng hạng A1: cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xylanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe moto ba bánh dùng cho người khuyết tật. Đây là hạng bằng xe máy phổ biến nhất.
 • Bằng hạng A2: cấp cho người điều khiển xe moto bai bánh có dung tích xylanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1. Đây là bằng dành cho các loại xe phân khối lớn, bằng A2 thi thường đắt hơn nhiều lần bằng A1.
 • Bằng hạng A3: cấp cho người lái xe để điều khiển xe moto 3 bánh, bao gồm cả xe làm ba bánh, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.
 • Bằng hạng A4: cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe máy kéo có trọng tải đến 1000kg.

Ý nghĩa các loại bằng lái xe ô tô: B1, B2, C, D, E, F, FC

Giấy phép lái xe hạng B

Là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Giấy phép lái xe hạng B cấp cho người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ, xe tải và rơ mooc dưới 3500 kg.

Giấy phép lái xe hạng B được phân làm hai hạng là B1 và B2, quyển điều khiển như nhau. Điểm khác biệt giữa 2 loại bằng:

 • Hạng B1: cấp cho người không hành nghề lái xe (không kinh doanh) và chỉ được lái xe số tự động.
 • Hạng B2: cấp cho người hành nghề lái xe ( ví du: nghề lái taxi), được lái cả xe số sàn và xe số tự động.

Giấy phép lái xe hạng C

Là loại giấy phép lái xe phổ biến tiếp theo so với hạng B2, bằng lái hạng C được lái tất cả các loại xe được phép theo hạng B2 và được lái xe tải, đầu kéo rơ mooc lớn hơn 3500 kg. Bạn có thể học mới hạng C hoặc nâng bằng từ B1, B2 lên C (yêu cầu 3 năm kinh nghiệm).

Giấy phép lái xe hạng D, E, F, FC

 • Lưu ý: tất cả các hạng này đều không học được trực tiếp mà phải chờ năm kinh nghiệm để nâng bằng từ các hạng thấp hơn (B1, B2, C) lên dần.
 • Hạng D: được điều khiển tất cả các loại xe quy định ở hạng C và lái xe chở người từ 10-30 chỗ ngồi (xe khách). Nâng từ C lên D cần 3 năm, B2 lên D cần 5 năm kinh nghiệm
 • Hạng E: được điều khiển tất cả các loại xe quy đinh hạng D và lái xe chở người trên 30 chỗ ngồi (xe khách cỡ lớn). Nâng từ D lên E cần 3 năm, C lên E cần 5 năm kinh nghiệm.
 • Hạng F: cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng B2, D, E để điều khiển các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe kể trên để kéo rơ mooc hoặc xe ô tô chở khách nối toa.
 • Hạng FC cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C để lái xe quy định cho hạng C khi kéo rơ mooc, đầu kéo kéo semi rơ mooc.

Lưu ý là không phải trung tâm nào cũng đủ điều kiện thi các loại bằng trên. Do đó bạn cần hỏi trước cán bộ tuyển sinh của trung tâm để biết trung tâm đó có được tổ chức thi sát hạch cấp bằng cho hạng xe bạn mong muốn không.