Hạng bằng lái xe cao nhất Việt Nam

Hiện nay, theo như quy định của pháp luật Việt Nam là giấy phép lái xe hạng FE. Và đương nhiên bằng lái xe cao nhất cũng chính là hạng bằng lái có yêu cầu cao nhất về khả năng vận hành xe, kể cả kinh nghiệm lái không chỉ có một loại xe mà là nhiều loại xe, cũng như là kiến thức vững về Luật giao thông đường bộ. Do đó, thi bằng lái xe FE không thể nào đăng ký học trực tiếp được như loại bằng lái xe hạng B mà cần phải làm thủ tục nâng dấu lên bằng lái xe hạng cao nhất hạng FE.

bằng lái xe nào cao nhất

Để biết bằng FE là gì và tại sao FE là bằng lái xe cao nhất thì chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một bảng tóm tắt các loại bằng lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành cùng các phương tiện tương ứng mà mỗi hạng bằng lái xe được phép điều khiển. Đồng thời, chúng tôi cũng mong qua bảng này, các bạn có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của mình mà có lựa chọn đúng đắn loại bằng mà bạn sẽ học và thi. Bảng sau cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra bằng lái xe gì thấp nhất, bằng lái xe gì cao nhất.

Xem thêm: Một số thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô

Điều kiện thi bằng lái xe cao nhất FE

Thi bằng lái xe FE: không thể thi trực tiếp mà phải đăng ký nâng hạng giấy phép lái xe. Do đó, để có được bằng lái xe cao nhất bạn phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau:

  • 24 tuổi trở lên. Đủ điều kiện sức khỏe điều khiển phương tiện giao thông theo quy định.
  • Có kinh nghiệm lái xe ít nhất 3 năm và đã có được ít nhất 50.000km lái xe an toàn.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Đã có bằng lái xe ô tô hạng E
  • Giấy phép lái xe hạng FE có thời hạn 3 năm và hiện là bằng lái xe cao nhất tại Việt Nam.

bằng lái xe nào cao nhất
bằng lái xe cao nhất
bang lai xe cao nhat
bang lai xe cao nhat