Bộ Giao thông vận tải quy định thời hạn đối GPLX hạng A4 và ô tô từ giấy sang thẻ nhựa có thời hạn cuối là 31-12-2016. Đồng thời quy định, người có hạng GPLX ô tô và A4 nếu để chậm trễ sau 6 tháng sẽ bị thi lại lý thuyết.
Nhiều điểm đổi bằng lái xe ô tô (GPLX) ở TP HCM bị quá tải, trong đó nhiều người phải ra về vì không lấy được số thứ tự vào đổi GPLX.

Xem thêm: Một số thủ tục cấp lại bằng lái xe bị hỏng

Ông Võ Trọng Nhân  -trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX – Sở Giao thông vận tải TP cho biết nguyên nhân xảy ra quá tải là do nhiều người nghe tin đồn thời hạn đổi GPLX gắn máy (hạng A 1, A 2 và A 3) bằng giấy (có bọc nilon) sang GPLX bằng vật liệu PET (thẻ nhựa) kết thúc vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, theo qui định của Bộ Giao thông vận tải việc đổi giấy phép lái xe A 1, A 2, A 3 từ giấy sang thẻ nhựa có thời hạn cuối là 31-12-2020. Như vậy, “bà con có GPLX gắn máy không nên ồ ạt đi đổi sớm vì thời hạn đổi GPLX còn dài” – ông Nhân cho biết.

Cũng theo ông Võ Trọng Nhân, Bộ Giao thông vận tải qui định thời hạn đối GP LX hạng A4 và ôtô từ giấy sang thẻ nhựa có thời hạn cuối là 31-12-2016. Đồng thời qui định, người có hạng GPLX ôtô và A4 nếu để chậm trễ sau 6 tháng sẽ bị học lại xe ô tô và thi lại lý thuyết.

Đến nay Sở GTVT TP.HCM đã cấp khoảng 2 triệu GPLX ôtô và đã có 635.000 người đã đổi GPLX giấy sang thẻ nhựa.

Tuy nhiên, Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX Sở GTVT TP cho biết, hiện nay năng lực của Sở cấp đổi khoảng 2.000 GPLX/ngày nên việc đổi cho khoảng 1,4 triệu GPLX ôtô còn lại trong thời gian từ nay đến cuối năm 2016 là khó khả thi.

Nguồn: dailo.vn