Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thế giới nói chung và công nghiệp sản xuất ô tô nói riêng, ngày nay có hàng ngàn hãng xe hơi nổi tiếng ra đời, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được hết thông tin của những hãng này.

Xem thêm:

Volkswagen

Volkswagen là một hãng xe hơi có nguồn gốc từ nước Đức, nó chính là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất trên thế giới thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Volkswagen. Phân khúc thị trường hướng tới của hãng chính là châu Âu, và Trung Quốc. Dòng xe hơi nổi tiếng của Volkswagen hiện nay chính là xe ô tô Audi, xe ô tô Bentley, xe ô tô Skoda, xe ô tô Lamborghini, xe ô tô Bugatti, xe ô tô SEAT, xe ô tô Porsche và xe ô tô Volkswagen.

Ford Motor

Ford Motor chính là  hãng xe hơi nổi tiếng tiếp theo được nhắc tới trong danh sách này. Đây chính là một trong những nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu thế giới với trụ sở chính đặt tại Dearborn, Michigan, ở vùng ngoại ô của Detroit. Công ty phân phối các loại xe hơi với thương hiệu Ford , còn những loại xe hạng sang đều lấy là thương hiệu Lincoln.

Fors áp dụng các phương pháp sản xuất xe hơi với quy mô lớn cùng lượng lượng lớn các lao động công nghiệp thông qua những trình tự sản xuất khá công phu, hiện đại.

Chiến lược kinh doanh của hãng được thể hiện rõ nét trong bảng kế hoạch One Ford nhằm mục đích mở rộng thì trường và trở thành nhà phân phối lớn toàn cầu.

BMW

BMW chính là hãng xe có nguồn gốc từ Đức thuộc top 8 hãng xe hơi nổi tiếng nhất . Thương hiệu thu hút người tiêu dùng bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao cũng như khả năng vận hành lớn.

Doanh thu đạt được của công ty trong năm 2018 chạm mốc 41.525 triệu Euro, cùng số lượng nhân viên lên tới 104.342 nhân viên. Cũng trong năm 2018 BMW phân phối ra thị trường khoảng 928.151 xe ô tô hiệu BMW, 176.465 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mini, và cuối cùng là 300 xe ô tô nhãn hiệu Rolls-Royce và 92.962 chiếc xe máy.

Từ khi thành lập tới nay, xe BMW của Đức đã có rất nhiều sự thay đổi về logo nhưng cho dù thay đổi ra sao thì nó cũng vẫn giữ được nét truyền thống với nền xanh trắng chủ đạo cùng thiết kế dáng cánh quạt.

Mercedes – Benz

Mercedes-Benz là cái tên tiếp theo được nhắc tới trong danh sách top 8 hãng xe hơi nổi tiếng nhất . Đây là một trong những nhà sản xuất ô tô có danh tiếng lớn nhất thế giới có lịch sử tồn tại lâu đời.

Thời điểm ban đầu hãng xe thuộc quyền sở hữu của Daimler-Benz. Hiện nay hãng thuộc quyền của Daimler AG, không những vậy Mercedes – Benz còn la hãng xe dẫn đầu về việc đưa vào những công nghệ và sáng kiến an toàn cho các dòng xe ô tô hiện nay.

Audi

Là hãng xe có nguồn gốc từ Đức, chuyên sản xuất, phân phối những dòng xe hơi hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này thành viên có mặt trong tập đoàn ô tô quy mô lớn nhất toàn cầu.

Hãng Audi hiện có trụ sở chính đặt tại Ingolstadt, Đức và chính là con của tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực ô tô hiện nay – Volkswagen AG. Tập đoàn Volkswagen đã chính thức dùng lại tên Audi sau khi Audi bắt tay là thành viên trong tập đoạn. Và chắc chắn sẽ không có là lạ nếu Audi AG  chính là cái tên thuộc top 8 hãng xe hơi nổi tiếng nhất  hiện nay.

Lexus

Lexus là một phân khúc xe hơi có nguồn gốc từ Nhật Bản Toyota. Nó chính thức được ra mắt lần đầu tại Hoa Kỳ vào năm 1989, Lexus chính là thương hiệu xe bán được với doanh số lớn nhất tại thị trường này. Cho tới năm 2006 Lexus chính thức có mặt tại 68 quốc gia trên toàn Thế giới.

Trong năm 2008, xe chính thức được phân phối tại Nhật Bản và cũng chính là chiếc xe hơi đầu tiên được ra mắt trong thị trường nội địa.

Lamborghini

Hãng xe ô tô Lamborghini chính là nhà sản xuất dòng xe ô tô thể thao siêu đắt, có nguồn gốc từ Italy top 8 hãng xe hơi nổi tiếng nhất. Hiện tại trụ sở chính và nơi sản xuất của hãng đặt tại Sant’ Agata Bolognese, giáp với Bologna, thuộc quốc gia Italy.

Lamborghini cũng chính là công ty con trực thuộc tập đoàn Volkswagen AG tại Đức. Lamborghini chính thức cạnh tranh cùng nhiều đối thủ mạnh như Ferrari hay nhiều hãng phân phối dòng xe hơi thể thao khác. Công ty chính thức thành lập vào năm 1963 dưới bàn tay của Ferruccio – một doanh nhân người Ý.

Toyota

Hãng xe ô tô Toyota chính là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản, đây chính là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới năm 2015. Về mặt thương hiệu thì Toyota chính là hãng xe góp mặt trong danh sách BrandZ.