Học lái xe bằng C mất bao lâu và làm thế nào để học và thi đỗ được chỉ trong lần thi đầu tiên,… đó là những câu hỏi của đa số các học viên và sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn qua bài viết này.

Học lái xe bằnng C đang ngày càng phổ biến với nhu cầu vận tải hàng hóa thương mại, dịch vụ phát triển.

học lái xe bằng c mất bao lâu

Thay vì học bằng b1 hay b2 thì hiện nay, các không ít học viên lựa chọn học lái xe bằng C  để phục vụ cho công việc của mình trong tương lai. Về cơ bản, nội dung và cơ chế thi của loại bằng này không có nhiều sự khác biệt, nhưng thời gian học kéo dài hơn rất nhiều, vậy bạn đã biết học bằng lái xe hạng C mất bao lâu và học như thế nào mới đảm bảo thi đậu?

Học lái xe bằng  C mất bao lâu?

Theo quy định của Sở GTVT thì bằng lái xe ô tô hạng C được cấp cho các bác tài được phép điều khiển các loại xe tải > 3,5 tấn, xe ô tô chuyên dụng hay máy kéo rơ mooc có trọng tải >3,5 tấn, và tất cả các loại xe được quy định đối với hạng B1 và B2. Theo đó, ở Hà Nội thì dù bạn nộp hồ sơ ở bất kỳ trung tâm nào thì thời gian học và chờ thi cũng không thay đổi được và thường hạng C khoảng 5 – 6 tháng bạn mới được tham gia thi sát hạch, nội dung đào tạo gồm: học lý thuyết và thực hành.  Sau quá trình đào tạo thì học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch theo thời gian được tổ chức của bộ GTVT.

Học bằng lái xe hạng C như thế nào để đảm bảo đậu

Trong mỗi kì thi lái xe hạng C, kết qua thi như thế nào hầu hết đều phụ thuộc vào chính học viên có thực hiện đúng và tốt bài thi của mình hay không. Và để có được hành trang tốt nhất, dưới đây chính là những kinh nghiệm, lời khuyên mà chúng tôi tin chắc sẽ vô cùng thiết thực cho bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp lại kinh nghiệm của giáo viên cũng như học viên thi đỗ thành 1 bài viết chi tiết: Một số kinh nghiệm học và thi lý thuyết hạng C

Chỉ nên học lái xe hạng C với tâm lý thoải mái nhất

Một tâm lý nặng nề trong cả quá trình học và thi là điều không bao giờ nên có, đơn giản bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như kết quả học của bạn. Tốt nhất, chỉ nên đăng ký học một khi tâm lý đã ổn định, thoải mái, có như vậy mới tiếp thu được kiến thức tốt.

học lái xe bằng c mất bao lâu

Dành càng nhiều thời gian học càng tốt

Có công mài sắt có ngày nên ki, chẳng có cách nào tốt hơn bằng việc tự bản thân mỗi người dành thời gian để học và luyện tập trang trang bị các kiến thức, các kĩ năng và kinh nghiệm xử lí tốt nhất. Khi có điều kiện cùng thời gian rảnh, bất cứ lúc nào hãy đến trung tâm, thuê xe tập để tay lái luôn vững vàng, làm quen với mọi bài thi.

Tập trung học bằng niềm say mê lái xe

Đa số các học viên nộp hồ sơ tham gia khóa học lái xe mục đích chủ yếu là phục vụ công việc lái xe của mình. Vì vậy, trong quá trình học dù bất cứ lúc nào thì bạn cũng nên tập trung học để hoàn thành bài thi sớm nhất và tốt nhất. Không những vậy, việc bạn tập trung như thế nào để giúp bạn có thể nhớ được tất cả các chỉ dẫn, chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên  và tạo nên một thói quen tốt khi lái xe