Để có thể vượt qua được kỳ thi sát hạch lái xe hạng B2 ngay từ lần đầu tiên là điều mong mỏi của rất nhiều người để bạn không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí.  Nhưng làm thế nào để làm được như vậy? Các bạn hãy yên tâm vì trung tâm Sabavi chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Một số kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2 và chắc chắn sẽ giúp cho bạn dễ đỗ luôn ngày từ lần thi đầu. Bạn nên nắm kỹ những kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2 nhất là phần lý thuyết. Trong 1 bài khác, chúng tôi đã nêu rất kỹ mô tả 11 bài thi sát hạch sa hình B2, cộng với những lưu ý bị trừ điểm.

Một số kinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Một số kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 đỗ luôn trong kỳ thi sát hạch

Một số cách học lái xe ô tô và kinh nghiệm học lái xe B2 dễ dàng, đạt tỷ lệ đỗ cao nhất với các mẹo học lý thuyết dễ thuộc với 450 câu hỏi luật và kinh nghiệm thi 11 bài sa hình đúng theo quy định. Bằng lái xe ô tô hạng b2 là một trong những loại bằng dùng cho lái xe không chuyên được điều khiển xe cơ giới loại dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn  và bằng có thời hạn là 10 năm. Loại bằng này được mở rộng từ bằng B1 được phép lái xe gia đình từ 4-9 chỗ tính cả bác tài, không được phép kinh doanh.

1. Cách học lái xe ô tô B2 phần lý thuyết dễ nhớ

Tổng hợp 450 câu trong bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô hạng b2 này bắt đầu chính thức áp dụng vào tháng 7/2013, thực ra thì đây không phải là một phần thi quá khó nhưng lại làm cho học viên rất dễ nhầm vì có những câu có nhiều phương án và tăng thêm 50 câu hỏi về “Đạo đức của người lái xe”.

Thời gian phần thi lý thuyết ô tô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 20 phút.Trong đó, học viên thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đỗ.

2. Mẹo học lái xe ô tô bài thi sa hình đạt chuẩn

Những học viên nào đã đạt phần thi lý thuyết thì sẽ bước vào phần thi thực hành trên sa hình với thời gian thi bị rút ngắn lại từ 20 phút xuống còn 18 phút. Và bây giờ có thêm 1 phần thi sa hình là tổng sẽ có 11 bài thi sa hình và có bài lái xe vào nhà xe cũng bị thu hẹp lại chỉ còn 1/3 diện tích so với lúc trước. Đây chính là 1 yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị trượt nhất. Điểm thi sa hình sẽ có chip chấm tự động bằng máy và học viên phải đạt được 80/100 điểm thì mới đỗ.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 cho bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là học viên dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng khoảng 10 m thì bạn cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).

Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc. Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Phần thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

Phần thi lái xe ô tô hạng b2,c lái xe qua vết bánh xe là một phần thi khó, nó cần đòi hỏi sự tập trung cao độ và bạn cần lưu ý răng: trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” thì phải mở rộng cua, lái chậm để đủ thời gian và có khoảng cách để căn chỉnh, cho xe sát lề mà vẫn song song với lề được.

Đối với 2 phần thi “Qua đường hẹp vuông góc ” và “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì bạn cần lái xe thật chậm nếu cần thì đỡ nửa côn để cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nên nhớ 2 bài này phải bám lưng. Phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”. Sau khi bạn cho xe song song với lề và cách lề khoảng 40 cm thì cho xe thẳng lái thì từ từ tiến. Bạn để cho tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Sau đó, bạn hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bạn cần nhớ kỹ 1 điều là những chỗ nào cần xi nhan trong bài thi sa hình, nếu như bạn quên không xi nhan trước khi cho xe vào sa hình thì bạn sẽ bị mất điểm. Vì thế, bạn nên nhớ kỹ những chỗ nào trên sa hình cần xi nhan để chuẩn bị trước và đây được coi là học thuộc lòng nhưng lại có ích cho bạn.