Mỹ đi tiên phong sản xuất xe hơi hàng loạt thị trường vào đầu thế kỷ 20 và là thị trường ôtô lớn nhất thế giới trong hơn một trăm năm, gây ra sự sáng tạo của hàng trăm thương hiệu.

Tuy nhiên, nó là ‘The Big Three’ thống nhất các thương hiệu xe hơi tốt nhất của Mỹ và đã sống sót qua các thời điểm. Họ là General Motors, Ford và Fiat Chrysler của Mỹ. Tham gia của một số công ty khác, những người khổng lồ hình thành là những gì một trong những ngành công nghiệp xe hơi có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Xem thêm:

FORD

Năm thành lập: 1903

Công ty mẹ: Ford Motor Company

Trong số tất cả các thương hiệu xe hơi Mỹ Ford có thể có vị trí đặc biệt nhất trong lịch sử ô tô với mẫu thiết kế logo in sâu trong tâm trí người dùng. Được thành lập bởi doanh nhân huyền thoại Henry Ford, công ty đi tiên phong trong sản xuất hàng loạt xe ô tô bằng cách giới thiệu nhiều đổi mới cho ngành công nghiệp, chẳng hạn như dây chuyền lắp ráp, và làm cho chiếc xe giá cả phải chăng cho tầng lớp trung lưu. Hôm nay Ford là một thương hiệu ô tô toàn cầu bán hàng triệu xe trên toàn thế giới.

Chevrolet

Được thành lập: 1911

Công ty mẹ: General Motors

Kể từ khi “bowtie” nền tảng thương hiệu nổi tiếng của Mỹ vào đầu thế kỷ trước, Chevrolet đã cạnh tranh Ford ở thị trường đại chúng. Xe giá cả phải chăng, công ty luôn luôn là thương hiệu hàng đầu của GM. Tuy nhiên, họ cũng sản xuất xe thể thao, bao gồm cả chiếc Corvette nổi tiếng, xe tải và vận chuyển thương mại. SUV Chevrolet, Suburban, được xây dựng từ năm 1933.

Chrysler

Năm thành lập: 1925

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Từ khi bắt đầu lịch sử của nó, thị trường loại xe của Chrysler có các nhãn hiệu khác nhau và mục đích, bao gồm Dodge, Plymouth và DeSoto. Các nhà sản xuất xe hơi của Mỹ đang trên bờ vực phá sản nhiều lần, nhưng đã sống sót trong những năm 1970 và 2000. Hôm nay Chrysler được sở hữu bởi Ô tô Fiat Chrysler của Mỹ và sản xuất theo mô hình thị trường đại chúng.

Cadillac

Năm thành lập: 1902

Công ty mẹ: General Motors

Cadillac là một người Mỹ đây là thương hiệu xe hơi sang trọng hình thành trên cơ sở Công ty Henry Ford và sau đó được mua lại bởi GM. Cadillac thiết lập các tiêu chuẩn của động cơ V8, thường được sử dụng cho mục đích thể chế và chính phủ và cung cấp nền tảng cho xe limousine, xe cứu thương, xe tang lễ.

Dodge

Được thành lập: 1900

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Được thành lập vào năm 1900 như là nhà cung cấp phụ tùng ô tô, Dodge Brothers sản xuất chiếc xe đầu tiên trong năm 1914. Công ty này sớm sáp nhập với Chrysler và được định vị là nhà sản xuất xe tầm trung. Các thương hiệu cũng đã được biết đến với sản xuất xe tải. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản Fiat, Dodge đã bị tước đoạt của các mô hình thị trường đại chúng, xe tải và tập trung vào xe hiệu suất, sản xuất hiện đại, chiếc xe thể thao Mỹ.

Jeep

Được thành lập: 1941

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Các xe ô tô Jeep đầu tiên, chính thức đặt tên Willys MB, là ánh sáng chính 4 × 4 của xe quân đội Mỹ trong Thế chiến II. khả năng off-road của họ, thiết kế đơn giản và độ bền đã kích hoạt tạo ra một thương hiệu xe Jeep vào năm 1950. Kể từ khi chiếc xe Jeep đã được một nhà lãnh đạo trong thị trường SUV Mỹ và có một vai trò lớn trong chương trình phát triển nhóm FCA .

RAM

Được thành lập: 2010

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Dodge đã được một trong những nhà lãnh đạo trong sản xuất xe tải kể từ khi bắt đầu lịch sử của nó. Tuy nhiên, sau khi Fiat tiếp quản, các bộ phận xe tải đã được tách ra từ Dodge và được đặt tên là Ram Trucks theo mô hình bán tải thành công nhất. Hôm nay công ty đã tạo sản xuất và cung cấp xe tải chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

Lincoln

Năm thành lập: 1917

Công ty mẹ: Ford Motor Company

Lincoln tự hào lịch sử nổi tiếng là một trong những thương hiệu cao cấp nhất của Mỹ, là bộ phận của Ford cho hầu hết thời gian của nó. Các nhà sản xuất cung cấp xe limousine cho nhiều tổng thống Mỹ, bao gồm cả J.F.Kennedy. Trong tháng 3 năm 2015 Lincoln tiết lộ các khái niệm trở về mô hình hàng đầu của Continental rằng nên tăng cường sự hiện diện của công ty tại thị trường mới nổi sang trọng của Trung Quốc.

BUICK

Năm thành lập: 1899

Công ty mẹ: General Motors

Buick là làm thương hiệu xe hơi của Mỹ lâu đời nhất với hơn một lịch sử hàng trăm năm với nguồn gốc của GM. Thương hiệu này được đặt ở giữa Chevrolet và Cadillac trong hệ thống cấp bậc của công ty và mô hình của nó về cơ bản được đổi tên thành Opel. Hãng oto Buick được bán tại các thị trường nơi mà các thương hiệu Đức không có mặt, cụ thể là Mỹ, Canada, Mexico và Trung Quốc.

GMC

Được thành lập: 1901

Công ty mẹ: General Motors

Kể từ đầu thế kỷ 20 GMC đã sản xuất xe tải và xe thương mại. Mặc dù là về cơ bản giống với xe Chevrolet, GMC mô hình chủ yếu là nhằm mục đích xe tải và xe thương mại. Công ty cũng đào tạo huấn luyện viên đến cuối những năm 1980. Hôm nay GMC cung cấp một loạt các xe tải, SUV và xe tải ở Bắc Mỹ và Trung Đông.

Tesla

Được thành lập: 2003

Tesla Motors là một nhà sản xuất xe điện và truyền động điện, thành lập tại California vào năm 2003.  Xe hoàn toàn bằng điện giá cả phải chăng và thuận tiện, Tesla tạo ra những đổi mới cho thị trường và cung cấp loại ô tô như Daimler và Toyota. sedan 4 cửa sang trọng đã trở thành một biểu tượng của một chiếc xe điện hiện đại.

Những thương hiệu này đã may mắn đã trải qua được những thăng trầm của lịch sử trong khi Mỹ đã nhìn thấy rất nhiều nhà sản xuất xe hơi lớn mà đã ngưng vì lý do tài chính, tiếp thị. Một trong những nhà sản xuất xe hơi lâu đời nhất trên thế giới Oldsmobile, đã bị bỏ bởi GM vào năm 2004. Pontiac, Saturn và SUV, thương hiệu Hummer đã tái cơ cấu của GM trong năm 2010. Plymouth đã lên kế hoạch phát triển Chrysler vào năm 2001. Điều này cũng được áp dụng để Ford chia Mercury, trong năm 2011.